Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại trà thảo mộc giúp mang lại giấc ngủ ngon

Các loại trà thảo mộc luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người mắc chứng mất ngủ. Healthline đã đưa ra gợi ý về 4 loại trà thảo mộc có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để giảm viêm, an thần và điều trị chứng mất ngủ. Trà hoa cúc chứa apigenin – một chất chống oxy hóa có tác dụng an thần rất hiệu quả. Apigenin liên kết với các thụ thể trong não, làm giảm sự lo lắng, tạo cảm giác buồn ngủ, từ đó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, trà hoa cúc còn mang lại rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chữa nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt và giải tỏa căng thẳng.

Trà rễ cây nữ lang

Cây nữ lang được sử dụng trong nhiều thế kỉ để điều trị các triệu chứng đau đầu, căng thẳng và mất ngủ. Loại thảo mộc này thường được điều chế ở dạng viên hoặc chất lỏng.

Đặc biệt, theo Healthline, rễ cây nữ lang có thể làm tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh có tên gọi là axit gamma-aminobutyric (GABA). Không chỉ tạo cảm giác buồn ngủ, trà rễ cây nữ lang còn có thể làm rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ và giảm tình trạng thức giấc vào ban đêm.

Trà hoa oải hương

Hoa oải hương là loại thảo mộc nổi tiếng với hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu. Không chỉ vậy, trà hoa oải hương còn mang lại tác dụng rất tốt trong việc thư giãn và ổn định thần kinh.

Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa trà oải hương đối với chất lượng giấc ngủ, nhưng hương thơm từ loại trà này sẽ khiến cơ thể thư giãn, từ đó có thể dễ dàng ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Trà hoa mộc lan

Trà mộc lan chủ yếu được làm từ cây hoa mộc lan, nhưng nó cũng bao gồm một số búp và thân khô. Trong vỏ, thân và hoa mộc lan có chứa hợp chất honokiol có khả năng điều chỉnh các thụ thể GABA trong não, từ đó làm gia tăng cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, loại trà này cũng rất nổi tiếng trên thế giới bởi công dụng chống lo âu và an thần.

Minh Hằng/TH