Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại thực phẩm sau khi tập luyện thể dục bạn nên ăn

Sau một buổi tập luyện, cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng cụ thể để sửa chữa cơ bắp và ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy điều cần thiết là bạn nên ăn hỗn hợp các loại thực phẩm có thể cải thiện sự phục hồi sau khi luyện tập.

Sữa chua Hi Lạp

Sữa chua Hi Lạp có gấp đôi lượng protein và carbohydrate so với sữa chua thông thường. Bạn có thể trộn sữa chua với ngũ cốc và trái cây vì trái cây chứa nhiều vi chất dinh dưỡng đã được chứng minh là có tác dụng chống đau nhức cơ bắp.

Trái cây

Trái cây là một bổ sung cần thiết cho bữa ăn sau khi tập luyện vì chúng chứa nhiều carbohydrate lành mạnh và dễ phân hóa giúp cơ thể phân hủy các chất dinh dưỡng. Một số loại trái cây bạn có thể lựa chọn sau khi tập luyện như dứa, kiwi, chuối, quả mọng,…

Trứng

Trứng là một thực phẩm hoàn hảo cho bữa ăn sau khi tập luyện vì chúng chứa nhiều protein và cũng là một nguồn tuyệt vời của nhiều dưỡng chất dinh dưỡng khác, giúp cơ thể bạn phục hồi sau một buổi tập thể dục cường độ cao.

Khoai lang

Khoai lang rất tốt để cung cấp carbohydrate, là sự lựa chọn tuyệt vời sau một buổi tập luyện căng thẳng. Siêu thực phẩm này chứa 26 gam carbohydrate để khôi phục nguồn cung cấp glycogen của bạn. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng chất xơ giúp bạn no lâu hơn.

Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt

Sau khi tập luyện, hãy chọn ngũ cốc giàu protein, nhiều chất xơ và ít đường. Một bát ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm hoàn hảo để nạp lại nguồn năng lượng dự trữ cho cơ bắp của bạn.

Quả hạch

Ăn một số loại hạt là lựa chọn tốt nhất để thay thế năng lượng glycogen đã cạn kiệt trong cơ. Chúng sẽ giúp tối đa hóa mức năng lượng của bạn và thúc đẩy tổng hợp cơ bắp.

Bông cải xanh

Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin K và choline (một chất dinh dưỡng đa lượng rất quan trọng cho hoạt động của các cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta như gan, não,…). Thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường mức năng lượng sau các bài tập.

Rau mầm

Rau mầm là một nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng tuyệt vời khi chứa nhiều các loại enzyme, vitamin, khoáng chất và protein.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm viêm cơ sau khi tập luyện gây đau nhức. Chất béo lành mạnh này cũng được biết là có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Bạn có thể kết hợp cá hồi và dầu ô liu để tăng hàm lượng chất béo lành mạnh.

Sữa Sô cô la

Sữa sô cô la là một loại thức uống có chứa carbohydrate và protein cần thiết để phục hồi cơ bắp. Hàm lượng sữa sẽ thay thế các chất lỏng bị mất trong quá trình tập luyện đồng thời cung cấp canxi giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn.

Hầu hết các chuyên gia thể dục khuyên rằng bạn nên ăn bữa ăn của mình trong khoảng 45 phút sau khi tập thể dục. Tuân theo một chế độ ăn uống tốt, bổ dưỡng sau khi tập luyện sẽ giúp bạn tiến một bước dài trong việc đạt được mục tiêu thể dục của mình.

An Nhiên/TH