Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết loại bỏ ẩm mốc khi trời nồm cho giày dép

Thời tiết nồm ẩm chính là “đối thủ đáng gờm” của những vật dụng làm bằng da, nhất là những đôi giày sau khi bị mưa ẩm.
Vào những ngày mưa phùn ẩm ướt, độ ẩm cao khiến những đôi giày bị mưa và những đôi ít được đi của bạn dễ bị mốc và có mùi khó chịu. Vì vậy, để bảo quản, lau chùi giày dép sao cho khô ráo tránh bị mốc hỏng là điều rất cần thiết.
Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tốt hơn những đôi giày bạn yêu thích:

Ảnh minh họa

– Không đi thường xuyên 1 đôi giày: Khi thời tiết bắt đầu nồm, nên làm sạch và cất kín những đôi giày mình ít đi hơn. Không nên đi một đôi giày liên lục nhiều ngày vì giày sẽ bị mềm khi ẩm. Cần được bảo quản, làm khô xong mới sử dụng tiếp.
– Cách bảo quản giày không đi: Dùng khăn ẩm lau sạch giày, phơi khô, rồi đánh xi lên cho giày sáng bóng. Sau đó, độn giấy vụn vào trong giày và cho vào 1 túi ni lông kín, ép hết không khí ra ngoài, buộc chặt miệng túi. Cách này làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến dạng hoặc bị mốc.
– Đối với giày bị ẩm vì dính mưa: Nên lấy giấy báo xé vụn sau đó nhét vào trong giày, giấy báo này sẽ hút ẩm giúp cho giày khô ráo. Với những đôi giày lót bông hoặc nỉ ở bên trong, có thể dùng máy sấy hoặc máy hút ẩm áp trực tiếp lên mặt trong của giày, sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
Lưu ý: Khi lau giày, tránh tuyệt đối dùng cồn, sẽ làm hỏng chất da của giày. Có thể dùng các miếng khăn ướt chùi giày chuyên dụng hoặc dùng dầu gội đầu để lau giày. Lau xong phải để khô hoàn toàn rồi mới cất lên kệ để tránh nấm mốc.
Tổng hợp