Take a fresh look at your lifestyle.

HÀ THỦ Ô ĐỎ VÀ CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP TÓC

183
Đã có những nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của hà thủ ô với tóc thông qua tăng độ dài tóc, tỷ lệ da đầu được tóc bao phủ, số lượng nang tóc và màu tóc thông qua việc điều chỉnh một số cytokine liên quan đến quá trình phát triển của tóc.
Hà thủ ô đỏ (tên khoa học là Polygonum multiflorum Radix) được nhiều người biết đến là một vị thuốc Đông y có tác dụng trẻ hóa. Từ xa xưa, hà thủ ô đỏ thường được sử dụng trong những bài thuốc dân gian nhằm thúc đẩy tóc phát triển, làm đen tóc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm bằng chứng khoa học để chứng minh cho những tác dụng tuyệt vời của Hà thủ ô với tóc.
Công dụng của hà thủ ô đỏ với mái tóc
1. Tác dụng làm đen tóc
Có thể nói mái tóc đen và bóng chính là tiêu chuẩn để công nhận sức khỏe tốt ở người dân các nước châu Á; tóc rụng, tóc bạc được coi là dấu hiệu lão hóa sớm hoặc các căn bệnh mãn tính.
Màu tóc được xác định bởi lượng sắc tố melanin trong tóc. Có nhiều loại melanin, mỗi loại sẽ tạo ra một màu tóc riêng biệt:
  • Tóc đen có chứa lượng lớn eumelanin
  • Tóc nâu chứa vừa phải
  • Tóc vàng có rất ít eumelanin
  • Tóc đỏ chủ yếu là pheomelanin và một ít eumelanin
Loại melanin và lượng melanin trong tóc được quy định bởi nhiều gen. MC1R là gen liên quan đến việc tạo ra thụ thể Melanocortin 1, đóng vai trò kích hoạt một loạt các phản ứng hóa học bên trong tế bào hắc tố để tạo ra các eumelanin. Nếu thụ thể không được kích hoạt thì tế bào hắc tố sẽ tạo ra pheomelanin thay cho eumelanin. Những người có mái tóc đen sẽ có lượng eumelanin cao.
Ngoài MC1R, nhiều gen khác cũng tham gia xác định màu tóc bằng cách kiểm soát mức độ eumelanin và pheomelanin như MITF, tyrosinase. Theo kết quả thực nghiệm, mức độ phiên mã của MC1R, MITF và tyrosine trong nang lông màu xám là 36% và 48%; thấp hơn ở những nang tóc đen (77%).
Đã có những báo cáo về khả năng tăng cường sản sinh ra melanin của một số hợp chất hoạt động có trong chiết xuất hà thủ ô đỏ (viết tắt là PRME). Thực nghiệm cũng đã chứng minh PRME có thể giúp phục hồi sắc tố đen cho chuột bị nhạt màu lông thông qua việc kích hoạt lại MC1R và tyrosinase.
2. Tăng số lượng nang lông và kích thước của nang lông
Người ta thấy rằng mức độ biểu hiện của protein β-catenin và protein sonic hedgehog (SHH) trong nhóm được điều trị bằng PMRE cao hơn so với nhóm đối chứng sau 2 tuần.
Trước đây đã có báo cáo rằng β-catenin được kích hoạt nhất thời đã gây ra sự chuyển từ giai đoạn telogen sang giai đoạn anagen; protein sonic hedgehog (SHH) cũng đảm nhiệm vai trò điều tiết chính cho sự phát triển của lông chuột bằng cách tạo ra sự chuyển đổi từ giai đoạn telogen sang giai đoạn anagen (giai đoạn tăng số lượng và kích thước của nang lông/ tóc). Nang lông/ tóc chính là cái gốc cho sự phát triển của lông/ tóc.
Thực tế, khi tiến hành quan sát trên mặt cắt dọc và mặt cắt ngang ở cả 2 nhóm, có thể thấy những nang lông ở nhóm được điều trị bằng chiết xuất hà thủ ô xuất hiện sớm hơn nhóm đối chứng. Số lượng nang lông ở vùng lân cận (trong khoảng 0,09mm²) của nhóm được điều trị bằng chiết xuất hà thủ ô cũng cao hơn nhóm đối chứng.
3. Tác dụng tăng trưởng tóc
Để đánh giá tác dụng tăng trưởng tóc của PMRE, người ta đã thí nghiệm bôi trực tiếp trên da chuột (đã được cạo lông). Sau 2 tuần quan sát thấy vùng da sử dụng hà thủ ô có những khoảng màu đen (tức là đã có lông đen mọc ra), ở nhóm đối chứng không thấy hiện tượng này. Ở thời điểm 4 tuần, quan sát thấy nhóm dùng chiết xuất hà thủ ô lông đã phủ hết lên phần bị cạo trên lưng, còn ở nhóm đối chứng vẫn còn những khoảng da không có lông.
Để xác định xem chiết xuất hà thủ ô có thúc đẩy sự phát triển về chiều dài của sợi lông hay không, người ta đã tiến hành đo chiều dài của 10 sợi lông nhổ từ lưng của mỗi con chuột vào những thời điểm xác định. Kết quả, chiều dài lông ở nhóm được điều trị bằng chiết xuất hà thủ ô dài hơn đáng kể so với nhóm đối chứng. 
Dựa trên kết quả của những nghiên cứu thực nghiệm, có thể thấy Hà thủ ô đỏ là một thảo dược quý cho những ai bạc tóc sớm muốn sở hữu mái tóc đen và dày hơn. Bạn có thể dùng Hà thủ ô kết hợp với các loại thảo dược khác như đậu đen, vừng đen; đem sắc lên uống hoặc sấy khô tán nhỏ và dùng hàng ngày để có môt mái tóc đen như ý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng kết hợp với dầu gội thảo dược Hà thủ ô của Cỏ cây hoa lá giúp đen tóc từ bên ngoài để mang lại hiệu quả tốt nhất. 
Dầu gội thảo dược Hà thủ ô 2 in 1 chứa hà thủ ô dưới dạng nano, mang theo các dưỡng chất thẩm thấu vào tận sâu bên trong chân tóc giúp cải thiện và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc và chặn đứng tình trạng rụng tóc sẽ mang đến cho bạn một mái tóc đen, khỏe và dày như ý.
Đặc biệt, dầu gội thảo dược Hà thủ ô 2in1 đã có chai 450ml mới, dung tích tăng 1,5 lần, tiết kiệm tới 25% chi phí so với bao bì cũ. 

Cỏ Cây Hoa Lá – Giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện cho cả gia đình bằng các sản phẩm từ thiên nhiên Việt Nam

“Top 50 Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm năm 2018″, “Top 10 sản phẩm dịch vụ chất lượng chuẩn Quốc tế” & “Top 10 sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt mua hàng tại:

Website:  https://cocayhoala.vn/

Hotline: 1900 633 385

Fanpage: Cỏ Cây Hoa Lá

“Chúng tôi luôn có nhu cầu phát triển Đại lý, Nhà phân phối trên toàn Quốc để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Trân trọng mời Quý đại lý cùng hợp tác để đưa các sản phẩm thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe tới gần hơn với người tiêu dùng và lan tỏa thông điệp sống xanh, thân thiện môi trường tới cộng đồng”.