Take a fresh look at your lifestyle.

4 loại thực phẩm bé càng ăn càng thông minh, nhất là loại thứ 2

Những thực phẩm dưới đây giàu khoáng chất, giúp cải thiện trí não cho bé và tốt cả về thể chất.
Trứng
Trong thành phần của trứng chứa rất nhiều dưỡng chất như choline, Omega-3, kẽm, lutein, trong đó quan trọng nhất là axetylcholin, chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của não bộ. Chính vì vậy, khi bạn thường xuyên cho bé ăn trứng không chỉ giúp tăng cường trí nhớ mà còn giúp con cải thiện độ tập trung tăng cường trí thông minh cho bé.
Trong thành phần dinh dưỡng của  có chứa nhiều chất béo tự nhiên trong cá được coi là nguồn cung cấp vitamin D và Omega-3 tuyệt vời. Đặc biệt, trong những chất này chính là vũ khí giúp con chống lại tình trạng kém tập trung và suy giảm nhận thức. Các loại cá mẹ nên cho con ăn gồm có cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi và các loại cá tương tự.
Cá béo tốt cho trí não của bé

Cá béo tốt cho trí não của bé
Chính vì vậy, để tăng tính thông minh cho bé mỗi tuần mẹ nên cho con ăn ít nhất 2 bữa cá, có thể là cá nướng bỏ lò hoặc luộc. Khi chế biến, các mẹ nên lưu ý vì những lợi ích sức khỏe mà cá mang lại có thể sẽ mất đi nếu cá được rán quá kỹ.
Thịt “sạch”
Thịt là nguồn thực phẩm không thể thiếu để trẻ phát triển thể chất và trí não. Nhưng mẹ cần phải ưu tiên thịt động vật nuôi sạch không chất tăng trưởng. Bởi thịt lợn nuôi tăng trọng sẽ gây ra hội chứng “sương mù não”, một triệu chứng rối loạn tâm thần, ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng cũng như trí nhớ của con.
Rau lá xanh tốt cho trí não của bé

Rau lá xanh tốt cho trí não của bé

Các loại rau củ
Trong thành phần của các loại rau củ là nguồn thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxi hóa, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bảo vệ não bộ khỏi những gốc tự do, vốn là kẻ thù của não bộ trẻ nhỏ.
Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung thêm các loại rau lá xanh như cải xanh, súp lơ, cải bắp, giá đỗ, khoai lang, cà rốt… thường xuyên nhé! Ngoài ra, các loại rau lá xanh còn chứa nhiều vitamin A, B, C, E… tốt cho sức đề kháng cũng như hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.
T.Lam (t/h)