Take a fresh look at your lifestyle.

11 điều tuy nhỏ nhưng giúp kéo dài tuổi thọ

Nhiều người cho rằng khỏe mạnh và có gen tốt là chìa khóa để sống lâu hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối quan hệ hạnh phúc và nhiều thói quen nhỏ mới góp phần kéo dài tuổi thọ.
Có bụng phẳng
Nghiên cứu cho biết phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh và có nhiều mỡ bụng có thể sống ít thọ hơn. Ngay cả khi bạn có cân nặng bình thường, nếu bụng bạn tròn trịa thì cũng có một phần rủi ro. Điều này được giải thích bằng quan sát rằng phụ nữ bị béo phì có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch,…
bi quyet song tho Giadinhvietnam (7)
Ảnh minh họa. 
Ưu tiên hạnh phúc của bản thân
Cảm thấy hạnh phúc thực sự rất quan trọng đối với bất kỳ ai, tuy nhiên, nghiên cứu cho biết nó cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta. Vì vậy, sự hài lòng trong cuộc sống, không có cảm xúc tiêu cực, lạc quan và cảm xúc tích cực là những gì bạn cần làm.
Cười nhiều hơn
Nghiên cứu cho thấy khiếu hài hước giúp chúng ta phòng ngừa phát triển các bệnh tim mạch, các bệnh nhiễm trùng. Trên thực tế, đó là nguồn lực bảo vệ sức khỏe của não.
Ảnh minh họa. 
Sống có tổ chức
Một nghiên cứu cho thấy những người tận tâm có xu hướng sống lâu hơn. Đặc điểm này cũng nói lên chức năng nhận thức của chúng ta. Vì vậy, hãy cân nhắc việc sống có kỷ luật, có tổ chức, hiệu quả và định hướng mục tiêu hơn nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ.
Đi bộ mỗi ngày
Một nghiên cứu chỉ ra rằng cứ thêm 30 phút không hoạt động có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn 32%. Theo nghĩa đen, mỗi bước đều có giá trị khi giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch. Vì vậy, bằng cách đi bộ từ 2.100 đến 4.500 bước mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ bị đau tim, suy tim hoặc đột quỵ.
Ảnh minh họa. 
Hoạt động ngoài trời
Nghiên cứu cho biết những người có đời sống xã hội năng động có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.
Điều này được giải thích là do những người như vậy có xu hướng sống lành mạnh hơn, như ăn thực phẩm lành mạnh và hoạt động thể chất.
Ngược lại, những người sống biệt lập có nguy cơ suy yếu hệ thống miễn dịch cao hơn vì căng thẳng nhiều hơn.
Sinh con muộn
Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có thể có con tự nhiên sau tuổi 33 thì có khả năng sống thọ hơn.
Thực tế những phụ nữ sinh con sau 33 tuổi có tỷ lệ sống thọ tới 95 tuổi cao gấp đôi những người sinh con út trước 29 tuổi.
Kiểm tra mức vitamin D thường xuyên hơn
Nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác thực sự có thể do thiếu vitamin D. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin D làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, bạn có thể tự tạo cho mình một điều tuyệt vời bằng cách thường xuyên kiểm tra xem vitamin D trong cơ thể bạn có nằm trong giới hạn bình thường hay không.
Chơi với cháu
Nghiên cứu cho thấy ông bà trông cháu không chỉ nhận được tình yêu thương từ cháu nhỏ mà còn có thể giúp sống thọ hơn.
Ngay cả khi bạn không có cháu thì việc quan tâm, chăm sóc những người khác cũng có tác dụng.
Ảnh minh họa. 
Làm việc nhà
Tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để sống lâu hơn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc không muốn đến phòng tập thể dục, bạn vẫn có thể giữ cho mình một thân hình cân đối và khỏe mạnh bằng cách làm những công việc nhà. Ví dụ, chỉ bằng cách lau cửa sổ trong 30 phút, bạn sẽ đốt cháy 190 calo, ủi cùng một khoảng thời gian sẽ làm săn chắc các cơ ở phần trên cơ thể của bạn.
Ảnh minh họa. 
Dùng chỉ nha khoa thường xuyên
Chăm sóc vệ sinh răng miệng một cách tuyệt đối giúp duy trì răng tự nhiên, khỏe mạnh và chức năng và kéo dài tuổi thọ. Để đạt được hiệu quả này, bạn nên đánh răng 2 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và thỉnh thoảng đến gặp nha sĩ.
Tổng hợp