Take a fresh look at your lifestyle.

07 Điều Cần Xem Xét Trước Khi Lưu Trữ Tế Bào Gốc

Hiện nay, khá nhiều bậc cha mẹ tìm đến giải pháp lưu trữ tế bào gốc cuống rốn để bảo vệ sức khỏe cho con. Việc lựa chọn địa điểm lưu trữ quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc để ứng dụng trong điều trị bệnh, sau đây là 07 điều cần xem xét trước khi chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho bé.
Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là gì?
 
Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là việc thu thập máu và mô cuống rốn khi trẻ chào đời theo yêu cầu của sản phụ và gia đình, tế bào gốc này sẽ được lưu trữ để điều trị bệnh cho bé và gia đình trong tương lai nếu chẳng may bé hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh.
Đặc điểm riêng của từng loại tế bào gốc:
– Tế bào gốc máu cuống rốn (HSC): Là các tế bào được phân lập từ máu cuống rốn, biệt hóa thành các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có khả năng chữa các bệnh nguy hiểm thuộc hệ tạo máu, như: Ung thư máu, suy tủy, các rối loạn miễn dịch nghiêm trọng, thiếu máu bẩm sinh Thalassemia, bệnh bạch cầu, u lym-phô… Tế bào gốc máu chỉ sử dụng một lần cho bé hoặc người thân có phức hợp tương thích mô phù hợp với bé.
– Tế bào gốc trung mô + biểu mô (MSC + EpSC): Là các tế bào tách từ cuống rốn, được biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn,… Có khả năng chữa các bệnh lý thoái hóa và miễn dịch, như: Thoái hóa khớp, tiểu đường, đa xơ cứng, suy tim, xơ gan, chống lão hoá…
– Tế bào gốc màng bánh nhau (Amnion): Là các tế bào tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh và được ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý thần kinh như và não như Parkinson, Alzheimer, đột quỵ, động kinh. Đặc biệt, tế bào gốc trung mô và màng bánh nhau có ưu điểm vượt trội
trong y khoa, có thể nhân bản (tăng sinh) và sử dụng cho các thành viên trong gia đình.
07 điều cần xem xét trước khi lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho bé
 
Việc lựa chọn địa điểm lưu trữ quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc ứng dụng trong điều trị, nên ngân hàng tế bào gốc cần phải đủ 7 điều kiện sau:
  1. Chuẩn quốc tế AABB và FDA
AABB là Hiệp hội các ngân hàng máu Hoa Kỳ (American Association of Blood Banks), là một hiệp hội Quốc tế phi lợi nhuận có thành viên là 2.000 tổ chức và 8.000 cá nhân hoạt động ở lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp tế bào trên toàn thế giới với phương châm thúc đẩy truyền máu và phát triển liệu pháp tế bào toàn cầu, cung cấp các tiêu chuẩn, phương pháp cũng như các chương trình giáo dục với trọng tâm tối ưu hóa sự chăm sóc và sự an toàn cho cả bệnh nhân lẫn người hiến.
FDA là tên gọi của bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ (FDA USA) và là cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. FDA chịu trách nhiệm đảm bảo giá trị các dịch vụ/ sản phẩm có tác động lớn đến sức khỏe, tính mạng của con người. Do đó, để đạt được chứng nhận FDA, dịch vụ và sản phẩm của Cryoviva đều phải trải qua một quá trình kiểm định gắt gao trước khi đến với khách hàng.
FSCB – Cryoviva là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc duy nhất tại Châu Á đạt chuẩn AABB và chứng nhận FDA (info@aabb.org) cho 03 loại: Máu cuống rốn (HSCs), mô cuống rốn (MSCs) và tăng sinh cấy ghép tế bào trung mô (MSCs Cultivation) phục vụ cho điều trị các bệnh thoái hoá và lão hoá.
  1. Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất phải được vận hành khép kín, chuyên nghiệp, và hiện đại. Việc lưu trữ tế bào gốc phải được thực hiện chủ động theo quy trình chuẩn, trong điều kiện vô trùng (ít nhất 95%) để hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình lưu trữ mẫu tế bào gốc.
Cơ sở vật chất tại ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva đạt điều kiện vô trùng (99%)
 
  1. Bảo hiểm bảo trợ
Bảo hiểm bảo trợ được xem như chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh và chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị trong trường hợp muốn ứng dụng tế bào gốc vào điều trị trong tương lai.
  1. Hệ thống lưu trữ đa quốc gia
Ngân hàng lưu trữ có hệ thống mạng lưới lưu trữ càng đa dạng không chỉ giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất mà còn đảm bảo chất lượng tế bào gốc lưu trữ không bị ảnh hưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng cho việc sử dụng điều trị.
Hệ thống lưu trữ đa quốc gia còn là điều kiện thuận tiện để nhiều người thoải mái lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với nhu cầu của gia đình.
  1. Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị
Việc liên kết với các bệnh viện giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh mới nhất, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhất tại các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Thái Lan…). Mạng lưới liên kết với các bệnh viện càng rộng, tỉ lệ chữa bệnh thành công và bảo vệ sức khỏe của người bệnh càng cao.
  1. Vận chuyển miễn phí toàn cầu
Khi lựa chọn ngân hàng lưu trữ, cần chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  1. Chi phí hợp lý và chính sách thanh toán linh hoạt
Các ngân hàng nên tạo ra chính sách thanh toán để hỗ trợ khách hàng thanh toán các gói lưu trữ tế bào gốc dễ dàng hơn, đặc biệt là những đơn vị ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế nên có các chính sách thanh toán trả góp thời hạn từ 3 – 12 tháng cùng với hình thức thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt, chuyển khoản qua thẻ ngân hàng (chấp nhận tất cả các loại thẻ), quẹt/ cà thẻ thông qua máy mPos…
Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva
06 lý do nên lưu trữ với ngân hàng tế bào gốc FSCB – Cryoviva
 
Hiện nay, đáp ứng được 7 tiêu chí quan trọng trên phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva. FSCB – Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà – Kim Lý, Dương Khắc Linh – Sara Lưu, ca sĩ Pha Lê… cũng đã tìm đến giải pháp lưu trữ tế bào gốc tại FSCB – Cryoviva để bảo vệ sức khỏe cho con mình.
Tại ngân hàng tế bào gốc FSCB – Cryoviva, 4 loại tế bào gốc được lựa chọn để lưu trữ bao gồm: Máu cuống rốn (HSC), tế bào trung mô (MSC), tế bào biểu mô (EpSC) và màng bánh nhau (Amnion).
FSCB – Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm. Không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB – Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng cùng các liệu trình điều trị.
Khách hàng của Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva
Tìm hiểu thêm thông tin và chi phí ưu đãi tháng 3 tại website: https://fscbglobal.com/.