Take a fresh look at your lifestyle.

Ý TƯỞNG MẪU NHÀ THEO KIẾN TRÚC PHONG CÁCH MỸ TRONG BST “999 Luxury Villa Styles”

Cũng như các phong cách kiến trúc khác, các mẫu nhà theo phong cách kiến trúc Mỹ trong Bộ sưu tập (BST) “999 Luxury Villa Styles” Công ty Solar Villa Architecture (SVA) cũng đã đạt trên 300 mẫu với nhiều hình thái kiến trúc khác nhau để khách hàng và các nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Mẫu nhà phong cách kiến trúc Mỹ trong BST rất đa dạng và phong phú vì Mỹ là đất nước đa chủng tộc và đa văn hóa. Với lối thiết kế được sử dụng rộng rãi nên các mẫu nhà theo nguyên bản của Mỹ được các kiến trúc sư (KTS) công ty SVA tổng hợp thiết kế sao cho phù hợp với các lô đất ở Việt Nam vô cùng công phu và sáng tạo. 

Người Mỹ rất ưa chuộng không gian rộng rãi ở ngoại ô, ưa chuộng sức sống mãnh liệt của thiên nhiên sinh vật. Đặc trưng của kiến trúc nhà xứ cờ hoa là nội thất vừa ấm cúng vừa đắt tiền. Khu vực phía trước nhà thường rất đẹp để khách đến nhà cảm thấy sự mới mẻ, sang trọng, còn phòng ngủ thì phải thật kín đáo, tường nhà kẻ chỉ song song, có ống khói đẹp mắt, thường không có cổng và tường rào.

202-1652106145.jpg

Với sự mở rộng diện tích theo chiều ngang, nhà kiểu Mỹ 1 tầng thật gần gũi giống với kiểu nhà ngang truyền thống của vùng nông thôn Việt Nam. Trước đây, những căn nhà gỗ là kiểu kiến trúc rất phổ biến ở vùng quê nông thôn Mỹ. Và theo sự hòa nhập, mở rộng văn hóa, các căn nhà gỗ kiểu Mỹ cũng đang ngày càng được ưa chuộng, ứng dụng ở nhiều nơi bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

204-1652106145.jpg

Rộng rãi, thoải mái: Kiến trúc nhà ở tại Mỹ rất ưa chuộng sự rộng rãi, thoáng đãng và lấy đây làm tiêu chí hàng đầu trong việc thiết kế nhà ở. Vậy nên dễ thấy các ngôi nhà kiểu Mỹ thường không được trang bị cổng hay tường rào. Điều này giúp tạo nên một không gian mở hoàn toàn, không bị gò bó hay thu hẹp. 

205-1652106145.jpg

Gần gũi với thiên nhiên: Đặc biệt đối với những nhà ở nông thôn, người Mỹ vô cùng chú trọng việc trang trí sân vườn khi thiết kế nhà ở của mình tạo nên một không gian xanh vô cùng thư giãn, hài hòa với tự nhiên, cảnh vật xung quanh. Nét đặc trưng này kết hợp cùng không gian mở mang lại cho những ngôi nhà kiểu Mỹ một không gian sống trong lành, cởi mở và thoáng mát vô cùng. 

206-1652106145.jpg

Kích thước nhà nhỏ: Nếu như tại Việt Nam người ta ưa chuộng những căn nhà cao tầng, nhiều gian phòng thì tại Mỹ phổ biến hơn cả là những ngôi nhà với kích thước tương đối nhỏ. Bên cạnh đó, những ngôi nhà này thường nối liền nhau, tạo nên kiến trúc liền kề và có vài nét tương đồng vô cùng đẹp mắt. 

207-1652106145.jpg

Màu sắc nhẹ nhàng: Để ngôi nhà không bị quá chói mắt hay rời rạc với không gian, họ ưu tiên sử dụng những tông màu nhẹ nhàng như màu pastel, màu xám hay màu trắng,… Nhờ đó mà không gian sống vốn đã nhẹ nhàng thư giãn nay còn thêm phần tinh tế và dịu dàng, mang lại cảm giác vô cùng thoải mái cho người ở. 

208-1652106145.jpg

Kiến trúc cột áp đặc trưng: Tuy nhà kiểu Mỹ lấy tiêu chí mộc mạc, đơn giản làm trung tâm nhưng vẫn rất kiên cố. Thông thường, những nhà ở tại Mỹ sẽ có một chiếc cột hình hộp được áp vào hai mặt bên ngôi nhà và kéo dài đến cuối. Điều này không chỉ tạo sự khác biệt với những kiến trúc khác mà còn giúp gia cố ngôi nhà, có thể đứng vững chãi trước điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. 

209-1652106145.jpg

Tất cả các đặc điểm trên đều được thể hiện trong các mẫu nhà của BST “999 Luxury Villa Styles” của công ty SVA một cách chỉnh chu và hài hòa, mặc dù đã được tổng hợp thiết kế để phù hợp với kiến trúc ở Việt Nam. Hiện nay, rất ít dự án BĐS ở Việt Nam áp dụng mẫu nhà theo phong cách kiến trúc Mỹ là điêu khá đáng tiếc vì kiến trúc Mỹ rất phù hợp và hiệu quả trong việc đầu tư xây dựng ở Việt Nam.

Với BST “999 Luxury Villa Styles”, công ty SVA luôn cung cấp đủ những mẫu thiết kế đa dạng, đẹp và phù hợp với những tiêu chí của khách hàng và nhà đầu tư.

300-1652109270.jpg

Bộ sưu tập “999 Luxury Villa Styles” Công ty Solar Villa Architecture

Hoàng Anh