Take a fresh look at your lifestyle.

Tràng An khu du lịch sinh thái đẹp ngỡ ngàng

Là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, khu du lịch sinh thái Tràng An chính là tiên cảnh không thể bỏ qua khi bạn đến vùng đất cố đô Ninh Bình.

Bến thuyền Tràng An

Để bắt đầu hành trình khám phá Tràng An một cách hoàn hảo nhất, bạn buộc phải thả mình trôi theo dòng nước cùng những người lái đò. Bến thuyền Tràng An sẽ là nơi xứng đáng để bạn ghi lại những khung hình đầu tiên bởi gam màu xanh của thiên nhiên kết hợp với những chiếc thuyền tre sẽ mang lại cho bạn những thước phim bình yên đến lạ thường.

Bến thuyền Tràng An cách cô đô Hoa Lư 3km, Ninh Bình 7km. Giá vé dao động khoảng 200.000VNĐ/người

Tour du lịch bằng thuyền do người dân địa phương chở kéo dài khoảng 3 – 4 giờ

Dọc bờ sông Sào Khê

Dọc trên con sông Sào Khê là khung cảnh nhuốm đầy màu hồng thơ mộng của đầm hoa súng đang vươn mình nở rộ. Làn nước trong xanh đến độ bạn có thể ngắm nhìn những thảm thực vật dưới đáy đang xuôi mình theo dòng nước. Đây cũng là một địa điểm chụp ảnh cưới quen thuộc với các đôi uyên ương.

Nước trong xanh đến độ bạn có thể ngắm nhìn những tảng thực vật đang chuyển mình

Hang nấu rượu

Trong hành trình khám phá Tràng An, bạn sẽ được đi qua rất nhiều hang động. Tuy nhiên, hang động có thể làm cho bạn ngất ngây men cay chỉ có thể là hang nấu rượu. Xuyên suốt 250m chiều dài hang động là cả ngàn hũ rượu được ủ từ mạch nước ngầm quý hiếm. Dưới tinh hoa đất trời, hương thơm từ men rượu lan tỏa nồng nàn chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên được.

Trong hang nấu rượu có mạch nước ngầm, tương truyền người xưa đã sử dụng nguồn nước này để nấu rượu dâng vua

Hành cung Vũ Lâm

Di tích văn hóa – lịch sử Hành cung Vũ Lâm là một điểm đến không thể bỏ qua khi tham quan quần thể Tràng An. Đây là nơi Phật Hoàng Trần Thái Tông lựa chọn tu hành, cũng là căn cứ địa của nhà Trần trong cuộc chống quân Nguyên – Mông lừng lẫy. Hòa mình cùng non xanh nước biếc, bạn có thể thử cảm giác rời xa chốn trần tục, tìm về với thiên nhiên yên bình của vua Lê Thái Tông năm nào.

Hành cung Vũ Lâm đẹp như một bức tranh

Rừng cây si bí ẩn

Thật lạ kì khi những nhánh cây ở đây đều bám dính lấy nhau bao trùm cả chục ngàn hécta. Những câu chuyện nhuốm sắc màu huyền thoại xoay quanh khu rừng già càng làm tăng thêm phần bí ẩn. Vào những ngày lễ Tết của Việt Nam, người dân nơi đây vẫn thường thấy đàn chim phượng bay về nhộn nhịp.

Đặc biệt là loài cá tiến vua được ghi vào sách đỏ Việt Nam cũng chỉ sinh sống tại khu vực này

Theo Cartimes