Take a fresh look at your lifestyle.

Đến Đà Lạt ăn hải sản

Dạo chơi phố núi nhưng thèm hương vị biển, bạn có thể tham khảo các quán hải sản hấp dẫn dưới đây.

Đà Lạt (Lâm Đồng) vốn nổi tiếng với các đặc sản dân dã của vùng cao nguyên như gà đồi, cơm lam, lẩu bò… Không nhiều các quán ăn, nhà hàng ở phố núi có phục vụ hải sản. Nếu là tín đồ của ẩm thực biển, thực khách có thể lưu lại những địa chỉ dưới đây.

1. Hàu Bistro

Với thực đơn hải sản đa dạng, quán được hội sành ăn yêu thích ở Đà Lạt. Ngoài menu chuyên món hàu, quán cũng phục vụ nhiều loại hải sản như sò, mực, bạch tuột, tôm, ghẹ… Các món đa phần được nướng, nấu cháo, chiên cơm hoặc làm lẩu…

Hàu là món không thể bỏ qua khi đến quán. Hàu được chế biến nhiều kiểu như nướng phô mai, mỡ hành, sốt me, chiên nước mắm, làm gỏi, xúc bánh tráng, lăn bột… Festive hàu nướng 7 vị, 165.000 đồng, là gợi ý cho thực khách muốn thử nhiều kiểu cùng lúc.

Đánh giá:

Trang Trần: “Vị trí hơi khó tìm. Hàu tươi ngon. Nhân viên thân thiện”.

Jenny Lam: “Cháo hàu ngon nhưng bỏ khá nhiều tiêu hột”.

Ngo Duy Dung: “Giá cả bình dân, món lên nhanh. Quán có không gian riêng tư”.

Nhật Hạ: “Phục vụ quá chán. Mình order món 1 tiếng đồng hồ chưa có đồ ăn”.

2. Yến Hải Sản

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, quán phục vụ các món hải sản cơ bản theo phong cách bình dân, phù hợp với gia đình hoặc nhóm bạn. Quán có bể hải sản tươi sống để thực khách chọn lựa như tôm sú, nghêu, sò lông, ốc cà na, ốc móng tay, nhum…

Ngoài hải sản, tới đây bạn có thể nhâm nhi chân gà chiên mắm, cá viên, diềm heo, cút lộn, bắp xào…

Đánh giá:

Trang Hà: “Mình đặc biệt thích ốc móng tay xào tỏi. Món hàu 20 vị mình không ấn tượng lắm. Quán rộng rãi, hôm mình đi vắng khách nên đồ lên nhanh. Giá cả khá phải chăng”.

Lngthth: “Chủ dễ thương, nhiệt tình. Không gian hơi nhỏ”.

Duyên Huỳnh: “Quán chủ yếu người địa phương ăn, khách du lịch ít biết đến. Mình gọi 5 món đồng giá 30.000 đồng, chất lượng ngon đồng đều”.

Zkcuong: “Ốc nhiều loại, chế biến kiểu Sài thành khá vừa miệng”.

3. Bún Hải Sản Kỳ Lạ

Đây là địa chỉ duy nhất tại Đà Lạt chuyên món bún hải sản. Một phần 60.000 gồm bún, nhiều loại hải sản như nghêu 2 cồi, cá và tôm càng cùng nước dùng đậm đà, chua cay. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức nhiều món sợi như bún cá, miến hay bánh đa hải sản.

Các món hải sản khác như cua thịt Cà Mau, ghẹ, tôm hùm baby được phục vụ với giá từ 100.000 đến 180.000 đồng.

Đánh giá:

Sỹ Hoàng: “Quán đẹp. Bún ngon, hải sản tươi, giá cả phải chăng. Ăn tại chỗ hay mang về đều ổn”.

Vũ An: “Chị chủ dễ thương, tư vấn món nhiệt tình. View quán khá đẹp”.

Thư Ngọc: “Trời lạnh ăn tô bún nóng hổi còn gì bằng. Nước dùng đậm đà, dùng chung với rau Đà Lạt tươi mát”.

Sang Nghiem: “Do làm đồ tươi sống nên thời gian chế biến hơi lâu. Quán nên làm chín sẵn một số món”.

4. Hải Sản Bích Câu 3

Thực đơn đủ các loại ốc, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, bề bề, tôm… Thực khách có thể chọn hải sản trong bể tươi sống, sau đó nhờ bếp chế biến thành nhiều kiểu như luộc, hấp sả bia, xào rau, xào chua me, nấu lẩu.

Ngoài hải sản, các món như gà ta nướng muối ớt, dê nướng chao, gỏi bò bóp thấu… cũng hút thực khách không kém.

Không gian quán rộng và đông nhân viên, có nhận đặt tiệc cho hội họp, lễ kỷ niệm, sinh nhật, các chương trình công ty…

Đánh giá:

Anh Vuong: “Không gian lịch sự, nhân viên biết chăm sóc khách hàng. Đồ ăn không quá ngon nhưng tươi”.

Maxmara Nguyen: “Hải sản rẻ, có khuyến mãi theo từng ngày. Hôm mình đến ăn cá mú được giảm giá 30%. Một bữa tối hải sản giá rẻ, ngon miệng chưa đến 400.000 đồng”.

Lãm Nguyễn Viết: “Thực phẩm tươi nên nướng rất ngon. Nước chấm chưa xuất sắc”.

5. Bánh Căn Hải Sản – Nguyễn Văn Trỗi

Tiệm có diện tích không quá rộng, không gian giản dị. Khác với nhiều nơi ở Đà Lạt bán món bánh căn xíu mại hay trứng cút, quán mang đến hương vị hải sản mới lạ cho thực khách trải nghiệm.

Một phần bánh căn thập cẩm 6 cái, 40.000 đồng, gồm nhân mực, tôm, trứng gà, trứng cút. Bạn có thể gọi riêng bánh căn mực hoặc tôm, đồng giá 35.000 đồng. Xíu mại ăn thêm có giá 5.000 đồng.

Đánh giá:

Thanhngoc91: “Quán nhỏ, yên tĩnh, sạch sẽ. 2 vợ chồng cô chủ dễ thương, từ tốn. Khi có khách, cô mới bắt đầu đổ bánh chứ không làm trước như nhiều quán khác. Bánh ít dầu, ăn không ngán, hải sản tươi dai, nước chấm đậm vị, ăn xong còn có trà gừng nóng giúp mau tiêu”.

Phuong Trinh Nguyễn: “Ăn ở quán không phải chờ đợi lâu như những nơi khác”.

Dân Bích Chương: “Hải sản tuy là đồ đông lạnh nhưng ăn cũng ổn. Không gian ấm cúng như ăn tại nhà”.

Cheri LiNg: “Tôm ăn ổn, mực hơi tanh”.

Hải Nhi

Đồ họa: Thảo Ly