Take a fresh look at your lifestyle.

Xét nghiệm di truyền trong chẩn đoán và điều trị vô sinh nam

Vô sinh ở nam giới là một đề tài nóng hổi đối với các bác sĩ và gia đình vô sinh hiếm muộn. Tại tọa đàm trực tuyến “Chẩn đoán và cập nhật hướng dẫn điều trị vô sinh ở nam giới” được tổ chức vừa qua, các ý nghĩa về xét nghiệm di truyền đã được chia sẻ chuyên sâu từ các diễn giả nổi tiếng trong hỗ trợ sinh sản.
Buổi tọa đàm trực tuyến được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Phân tích di truyền GENTIS và Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội, có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, di truyền như GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản HN, BS Nguyễn Bá Hưng – BS Nam khoa BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội và TS Phạm Đình Minh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển GENTIS.
Thông qua tọa đàm, các diễn giả đã cung cấp kiến thức chuyên sâu về phương pháp chẩn đoán và hướng dẫn điều trị vô sinh nam, đồng thời chia sẻ những trường hợp thực tế các cặp vô sinh hiếm muộn do nam giới có thể sinh con khỏe mạnh bình thường.
 

Theo GS.TS. Nguyễn Đình Tảo, ý nghĩa của các xét nghiệm trong việc tìm nguyên nhân gây vô sinh nam rất lớn, là tiền đề giúp cho việc điều trị và hỗ trợ sinh sản ở nam giới. Quan niệm vô sinh chỉ do người vợ cũng đã được chứng minh là sai lầm khi tỷ lệ nguyên nhân vô sinh do nam giới lên tới 40%.
Với quan điểm của BS Nguyễn Bá Hưng, việc thăm khám và thực hiện các xét nghiệm vô sinh ở nam giới là vô cùng quan trọng. Đó là bước đầu tiên giúp cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tìm được giải pháp điều trị tốt nhất và nhanh chóng tìm được con yêu.
Bên cạnh đó, TS Phạm Đình Minh cũng có phần chia sẻ chuyên sâu về những xét nghiệm nam khoa giúp sàng lọc, chẩn đoán tìm nguyên nhân gây vô sinh nam và đưa ra các hướng xét nghiệm mới trong hỗ trợ sinh sản nam của GENTIS có áp dụng các phương pháp xét nghiệm tiên tiến.
Nhờ có phương pháp xét nghiệm gen của GENTIS, việc chẩn đoán và tìm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới sẽ được tìm ra nhanh chóng, giúp ích cho bác sĩ trong việc hỗ trợ sinh sản. GENTIS đang ngày một khẳng định rõ hơn vị thế tiên phong của mình trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền vô sinh nam.
Với tỷ lệ vô sinh do nam giới đang ngày càng gia tăng, Tọa đàm trực tuyến “Chẩn đoán và Cập nhật hướng dẫn điều trị vô sinh ở nam giới” được tổ chức nhằm mục đích cập nhật kiến thức hữu ích cho bác sĩ về vô sinh nam và truyền tải những thông điệp tới các đôi vợ chồng hiếm muộn về việc khám sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ.
Trong thời gian tới, GENTIS và Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều chương trình tọa đàm chia sẻ kiến thức chuyên sâu tới quý vị.
Hải Yến