Take a fresh look at your lifestyle.

Cách bài trí phòng khách tăng thêm tài lộc

Phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè, cũng là mặt tiền của cả ngôi nhà. Nơi đây còn có ý nghĩa phong thuỷ rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn liên quan đến sức khoẻ của gia chủ. Chính vì vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý trong cách bài trí.
Phòng khách không phải ở vị trí đầu tiên khi mở cửa vào nhà
Nhiều gia đình vì muốn thay đổi thiết kế cho sáng tạo hoặc do diện tích không gian giới hạn nên đã thiết kế phòng khách phía sau phòng bếp hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên điều này đi ngược lại với quan điểm phong thuỷ. 
Những đại kị trong bài trí phòng khách cần bỏ ngay để tiền bạc hanh thông, thu nhiều vượng khí
Nếu phòng khách đặt ở phía sau, mọi người cần phải đi qua các phòng khác để vào phòng khách, điều này không chỉ gây ra sự bất tiện mà còn dễ gây họa ngược trở lại, có thể khiến tài lộc gia chủ xuống dốc.Thiết kế hợp lý nhất chính là phòng khách đầu tiên, bếp và các không gian khác nên bố trí ở phía sau. Phòng ngủ là nơi tương đối riêng tư nên đặt ở phía sau cùng.
Phòng khách không vuông vức
Bố cục của phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu xuất hiện những góc khuất có thể dùng cây cảnh hoặc bàn ghế để lấp đầy. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể chia thành hai khu vực vuông vắn hoặc chia tách thành hai gian phòng riêng biệt.
Không đảm bảo thông thoáng
Phòng khách quan trọng nhất là phải thoáng đãng, không kín quá hoặc đón gió quá. Đặc biệt là không nên để tồn tại những góc khuất, có thể khiến mùi hôi hoặc mùi ẩm mốc tích tụ. Về mặt ý nghĩa phong thuỷ, không có lợi cho con đường tài lộc của gia chủ.
Không sáng sủa
Trên lý thuyết phong thủy, phòng khách trước hết phải có nắng và ánh sáng, tức không giản phải sáng sủa. Ban ngày nắng có thể chiếu đến, buổi tối phải rạng rỡ ánh đèn. Vì thế chủ nhà không nên sơn màu tường quá tối, âm u hoặc sử dụng những bóng đèn mờ, ánh sáng yếu.
Những đại kị trong bài trí phòng khách cần bỏ ngay để tiền bạc hanh thông, thu nhiều vượng khí
Nếu không, vận khí gia đình sẽ rất ảm đạm. Nếu phòng khách thông với ban công thì không nên đặt những chậu cây quá cao hoặc quá rậm rạp để cản ánh sáng.
Mặt sàn không bằng phẳng
Thuyết phong thủy cho rằng mặt sàn phòng khách không bằng phẳng sẽ mang ý nghĩa thăng trầm, gia chủ dễ gặp tai nạn, không cẩn thận sẽ bị ngã. Người sống trong nhà lâu dài cũng hay bị căng thẳng thần kinh,  có thể dẫn đến suy nhược.
Không gọn gàng và ngăn nắp
Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ thông qua cách trang trí. Phòng khách nên tạo cảm giác thoải mái, thanh lịch, không bừa bộn.
Lộ cột nhà
Trong phòng khách nên tránh các chướng ngại vật như cột nhà, có thể ngăn tiền tài chảy vào nhà bạn. Nếu trót xây dựng, có thể trang trí bằng nhiều đồ vật đẹp mắt trên đó chẳng hạn như tranh vẽ, các tấm dán trang trí…
Thu Trang theo Sohu