Tóc Tiên trổ tài bếp núc với món cá hồi chiên cực ngon và hấp dẫn
Bước 1: Khi mua lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.
Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.
Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.
Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.
Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa.
Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.
Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.
Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.
Măng tây xào
– Măng tây: 500gr
– Gừng tươi: 1 miếng
– Tỏi: 1 củ
– Xì dầu: 4 hìa cafe
– Nước luộc gà: 2 thìa canh
– Đường: ¼ thìa cafe
– Dầu salad: 2 thìa canh
– Dầu mè: 2 thìa canh
– Muối
Cách làm:
– Măng tây đem rửa sạch, cắt phần gốc măng già, sau đó cắt măng làm đôi.
– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Đun sôi một nồi nước, thả vào nồi nước ít muối, cho măng tây đã sơ chế vào luộc trong khoảng 1,5 phút đến 2 phút.
– Tiếp theo, bạn chắt bỏ nước luộc măng rồi cho nước luộc gà, đường, xì dầu, 1 thìa cafe muối vào nồi măng, trộn đều lên và đun cho nồi măng sôi trở lại.
– Đặt một cái chảo lên bếp cho dầu mè vào chảo, tiếp đến cho dầu salad , tỏi và gừng vào, xào thơm lên. Sau đó, cho măng tây vào chảo, xào tiếp cho tới khi măng chín thì bạn bày măng ra đĩa, rắc lên trên măng chút gừng và tỏi là xong.
Thu Trà-t/h