Take a fresh look at your lifestyle.

THÍCH THÚ VỚI TRANG PHỤC XƯA CỦA NGƯỜI VIỆT

Nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt vừa được lan tỏa tại tại ngày hội Việt phục “Tóc xanh – Vạt áo” ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Tại đây, các bạn trẻ đã có cơ hội tiếp xúc với những bộ trang phục cổ và hiểu thêm về văn hóa Việt.
Ngày hội có 15 đơn vị ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam tham gia với 18 gian hàng. Không chỉ dừng lại ở Việt phục mà còn có gốm sứ, mô hình những vị tướng nổi tiếng và nhiều trò chơi lấy chất liệu từ lịch sử, văn hoá của Việt Nam. Ngoài ra, các giá trị văn hoá của người Chăm cũng được giới thiệu đến với các bạn trẻ. Sự kiện thu hút khoảng 3.000 người tham gia trực tiếp.
Ngày hội Việt phục “Tóc xanh – Vạt áo” lần thứ 3 diễn ra với mong muốn tạo thói quen tiếp nhận các sản phẩm văn hoá tích cực cho sinh viên, góp phần lan toả những giá trị văn hóa của dân tộc đến rộng rãi hơn với các bạn sinh viên nói riêng và người trẻ nói chung./.
“Tóc xanh – vạt áo” cũng là ngày hội mở màn tuần lễ “Sóng đôi” – dự án dành cho người trẻ yêu mến những giá trị văn hóa Việt. Dự án diễn ra từ nay đến ngày 28/4, có rất nhiều các hoạt động thú vị mà quý vị có thể đến tham quan, tìm hiểu thêm những kiến thức về văn hóa Việt Nam như tuần lễ điện ảnh “Phim Việt nhân văn”, triển lãm mỹ thuật “Dòng chảy đôi mươi”, cuộc thi ảnh trên mạng xã hội “Nét Việt” và chương trình “Thường thức trăm năm”.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ