Take a fresh look at your lifestyle.

Siêu thị khẳng định đủ nhu yếu phẩm cho 6 tháng, người dân nên mua hàng online

Saigon Co.op cho biết đã tiến hành tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu từ 3 đến 5 lần, đồng thời tăng cường bán hàng qua điện thoại, mua hàng online.

Phía Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, đơn vị này đã tăng cường số lượng cũng như mặt hàng nhu yếu  sẽ đủ cung cấp trong vòng 6 tháng tới vì vậy người dân không nên quá lo lắng về sự khan hiếm hàng hóa trong mùa dịch.

Tại các siêu thị Co.opmart đã  áp dụng các biện pháp an toàn phòng dịch như phân luồng, điều tiết số lượng người vào siêu thị, áp dụng hình thức phục vụ tại chổ hạn chế di chuyển Pick & Ship, máy lạnh trên 25 độ,…  Đặc biệt, kể từ ngày mai 8/7 tùy vào tình hình thực tế tạo từng địa phương, toàn bộ hệ thống Co.opmart trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường phục vụ người dân từ 6 giờ sáng, cho đến khi hết khách, có thể kéo dài đến 24 giờ mỗi ngày.

Các kênh bán hàng gián tiếp phù hợp trong mùa dịch cũng đã được triển khai mạnh có liên kết với Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food để đồng loạt giao hàng cho khách.

Trang https://cooponline.vn đã được bổ sung, có khoảng 7.000 mặt hàng của đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp…

Theo khuyến cáo thì người dân nên ưu tiên sử dụng những kênh mua online , đặt hàng nhu yếu có chọn lọc, hạn chế đặt dồn dập nhiều đơn hàng một lúc vào các khung giờ cao điểm sẽ dễ gây tắc nghẽn.

Thực phẩm được niêm yết giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn mua qua điện thoại hoặc đặt trực tuyến

Thực phẩm được niêm yết giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn mua qua điện thoại hoặc đặt trực tuyến

Hiện nay do tâm lý đám đông đổ dồn về mua sắm tích trữ  khiến siêu thị, cửa hàng, các trang bán hàng online đều quá tải cục bộ, tắc nghẽn… Việc này gây ra sự tụ tập đông không an toàn trong cao điểm mùa dịch đồng thời mang lại sự hoang mang không cần thiết trước những động thái nâng cấp độ phòng chống dịch ở TP HCM.

Hà Phương/TH