Take a fresh look at your lifestyle.

Ăn loại rau này vào mùa hè, vừa rẻ vừa trắng da lại cực ngon miệng

Hôm nay giới thiệu cho các bạn món mướp hương nấu nghêu, rất ngon lại vô cùng dễ ăn, vừa giải nhiệt lại vừa chứa bí mật làm đẹp da.

Mướp ngọt là một trong những loại rau quả rất rẻ, thường được ăn trong mùa hè, vị ngọt thanh, thơm, dễ ăn. Thế nhưng ít ai biết được rằng, mướp ngọt còn có công dụng dưỡng da, giúp da trắng một cách tự nhiên. Thực tế, các nghiên cứu khoa học cho thấy mướp có tác dụng ngang với chanh, còn có thể giải nhiệt.

Là một loại rau quả phổ biến vào mùa hè, mướp rất giàu vitamin B và vitamin C. Bạn đọc nào hay chăm sóc da chắc đã dùng nước mướp để đắp mặt, nếu không muốn dùng mặt nạ mướp thì ăn mướp cũng có tác dụng làm trắng da, dưỡng da rất tốt.

Mướp có vị ngọt mát, còn có tác dụng thanh nhiệt, giải ẩm, đặc biệt đối với những người có thể trạng nóng ẩm, mùa hè nên ăn mướp nhiều hơn.

Hôm nay giới thiệu cho các bạn món mướp hương nấu nghêu, rất ngon lại vô cùng dễ ăn, vừa giải nhiệt lại vừa chứa bí mật làm đẹp. Nghêu có mùi vị rất thơm ngon nên đây cũng là loại hải sản thường gặp nhất trong mùa hè.

Trong số các loại mướp ngọt, mướp hương thường được ưa thích nhất. Vị ngọt thanh, không nhiều xơ lại rất thơm, kích thích vị giác.

Nguyên liệu: 1 quả mướp hương, 300 gam nghêu, 3 lát gừng. Đầu tiên, gọt vỏ mướp và cắt thành từng khối. Nghêu rửa sạch chỉ cần thêm vài lát gừng, vì nghêu đã khá mặn nên nấu canh nghêu không cần hoặc thêm rất ít muối, nước canh vãn sẽ rất ngọt và ngon.

Cho lượng nước vừa đủ để đun sôi nghêu, khi nghêu mở ra và nước bắt đầu chuyển đục, thả mướp vào đun đến khi mướp chín là được.

Múc ra bát để nguội bớt đến lúc chan canh hoặc uống không sẽ ngon hơn nhiều.

Ngoài ra, với nguyên liệu là mướp hương, bạn cũng có thể chế biến các món khác vô cùng dễ ăn và bổ dưỡng như mướp xào mề gà.

Mướp nấu canh lạc.

Hay mướp xào tôm.

Kiều Dụ (Theo SH)