Take a fresh look at your lifestyle.

Sao Mai Thu Hường ra mắt album nhạc Phật

189

Sao Mai Thu Hường vừa ra mắt album Phật giáo vol 3 Diệu Pháp Âm và MV Đức Phật Dược sư với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu tan tại quê hương mình và trên toàn thế giới. 

Những năm đầu tiên khi có cơ duyên hát nhạc Phật ca, Thu Hường đã phát hành được 2 album nhạc Phật nhưng cô chỉ để mỗi lần đến các chùa hát cúng dường rồi gửi tặng đến quý thầy với quý phật tử chứ không bán. Nhưng đến với album Phật giáo vol 3 Diệu Pháp Âm lần này, Thu Hường tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng với 15 bài hát. Cùng với đó, nữ ca sĩ gốc Bắc Giang cũng cho ra mắt MV Đức Phật Dược sư với mong muốn dịch bệnh sớm tiêu tan tại quê hương mình và trên toàn thế giới. 

“Với ý tưởng những thanh âm vi diệu của Phật pháp không hào nhoáng lung linh nhưng từng giai điệu ấy sẽ sâu thẳm vào tận trái tim nhưng người con Phật và cả những người chưa tìm được sự an lạc với Phật pháp. Thế nên, tôi chọn gam mầu trầm gần như đen trắng để tĩnh tâm, chậm lại và tìm kiếm sự an lạc nơi những tác phẩm Phật giáo. Khi biết đến hát nhạc Phật ca, tôi thấy yêu đời và yêu cuộc sống hơn, mọi khó khăn trong cuộc sống dường như được đơn giản hoá và nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, ca sĩ Thu Hường chia sẻ.

Trưởng thành từ Sao Mai điểm hẹn 2008, gây ấn tượng mạnh với dòng nhạc nhẹ, dân gian đương đại cá tính độc đáo nhưng ca sĩ Thu Hường lại có duyên lành với những ca khúc Phật giáo. Vẫn là Thu Hường đầy nhiệt huyết, máu lửa của tháng năm tuổi trẻ nhưng khi hát các ca khúc Phật giáo, cô có độ đằm, sâu sắc, an yên. Nữ ca sĩ cho biết, cô có duyên đến với Phật pháp và âm nhạc Phật giáo năm nay tròn năm thứ 9.

Sao Mai Thu Hường ra mắt album nhạc Phật

“Tất cả chỉ là chữ “nhân duyên” bởi chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại gắn liền và yêu những ca khúc mang đầy lòng từ bi ấy. 9 năm theo đuổi dòng nhạc này, giờ đây nó như mạch sống hơi thở, nơi nương tựa của tôi. Song song với âm nhạc Phật giáo, tôi vẫn là cô ca sĩ với những ca khúc các dòng nhạc khác nhau và nhiều những ấp ủ dự định tươi mới nữa”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Đặc biệt, với album Diệu Pháp Âm có 2 bài hát nhạc sĩ Trọng Phương sáng tác độc quyền cho ca sĩ Thu Hường là: Mẹ Hiền Quan Âm và Lời nguyện cầu tháng 7.

Ngân An