Take a fresh look at your lifestyle.

Phụ nữ khi kết hôn nên nhớ kỹ ba điều này

Cuộc sống ngày càng phát triển hơn, thực tế hơn với những sự giao thoa của các nền văn hóa, các quan điểm sống, các phong cách sống khác biệt. Từ đây cũng dẫn đến sự thay đổi trong suy nghĩ, quan điểm về hạnh phúc và cách giữ gìn hạnh phúc gia đình của những người phụ nữ. Nhưng bất kể người phụ nữ kết hôn với ai, ba điều dưới đây luôn phải nhớ để giữ gìn hạnh phúc bền lâu.
Luôn dành thời gian cho gia đình
Gia đình càng nhiều tiếng cười càng có nhiều khoảnh khắc sẻ chia, gắn bó giữa các thành viên. Ông bà, cha mẹ dành nhiều thời gian cho con cháu, ngược lại sẽ học được cách hiểu, yêu thương nhau hơn. Tất cả các thành viên đều trân quý khoảnh khắc quây quần, giá trị mà gia đình đem lại.
Dù lớn hay bé, làm gì, ở đâu, nhiều người luôn cố gắng ưu tiên thời gian cho tổ ấm. Nhưng trước áp lực từ cuộc sống bận rộn, yếu tố này đôi khi tối giản thành bữa cơm chung, có thể là bữa sáng, trưa hoặc tối. Không cần phải dày công chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, cùng ngồi thưởng thức chén trà, miếng bánh ngọt cũng đủ mang lại không khí đầm ấm. Mỗi thành viên có thể chia sẻ câu chuyện buồn vui, nhận được lời động viên, khuyên nhủ.
Biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương bản thân
Là một người phụ nữ hiện đại bạn đừng vì những công việc chăm sóc gia đình, con cái… mà bỏ quên đi việc chăm sóc bản thân mình. Vì chỉ có yêu bản thân và chăm sóc tốt cho chính mình, khiến cho mình luôn xinh đẹp trong mắt chồng, đó mới là cách giữ chồng thông minh và bền vững nhất của người phụ nữ. Như chúng ta đã biết, đàn ông vốn yêu bằng mắt nên khi sống chung với vợ lâu ngày, họ sẽ có cảm giác quen thuộc và nhàm chán.
Bạn chỉ cần thay đổi rất đơn giản, có thể mặc những bộ quần áo, thay đổi kiểu tóc, chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe bằng những bài tập yoga, tập gym… Ngoài ra bạn cũng nên dành thời gian riêng cho bản thân như đi shopping, gặp gỡ bạn bè và làm những điều bạn muốn. Bạn cần là một người phụ nữ tự chủ, không phụ thuộc quá nhiều vào chồng. Phụ nữ làm đẹp không chỉ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà còn là để luôn có được tình yêu và sự tôn trọng của người chồng.
Không ôm đồm tất cả công việc trong nhà
Bat ke phu nu ket hon voi ai, ba dieu nay nhat dinh phai nho-Hinh-3
Có những phụ nữ tự mình làm hết công việc trong nhà, rồi sau đó mệt mỏi và than vãn sao đời mình khổ thế, rồi chê con, trách chồng. Chồng cắm nồi cơm điện có thể quên đổ nước bởi nam giới ít chú ý đến tiểu tiết như phụ nữ, con tự xúc ăn ban đầu có thể lem nhem rơi vãi, nhưng chị em đừng quá cầu toàn, hãy cứ san bớt việc nhà cho các thành viên khác trong gia đình. “Ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân”. Nhẹ nhàng nhờ chồng con làm đỡ việc nhà, bạn không chỉ giải phóng bản thân mà còn giúp các thành viên khác có trách nhiệm với gia đình hơn.
Hạ Vy/TH