Take a fresh look at your lifestyle.

Những việc cần làm để vượt qua cú sốc ly hôn

Vượt qua hôn nhân đổ vỡ là điều không hề dễ dàng. Sau quãng thời gian chung sống, ít nhiều vẫn có những khoảnh khắc và kỷ niệm ý nghĩa, khiến chúng ta không thể tránh khỏi nỗi buồn.
Không ai bước vào một cuộc hôn nhân với suy nghĩ rằng nó sẽ kết thúc vào một ngày nào đó. Mọi người luôn mong đợi sự đồng hành và bên nhau trọn đời, nhưng mọi thứ hiếm khi diễn ra theo cách chúng ta mong đợi.
Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều có thể chịu đựng được thử thách của thời gian, kết thúc bằng ly hôn đi kèm với rất nhiều đau khổ.
Nhận ra rằng phải can đảm để ly hôn
Không hề dễ dàng để quyết định ly hôn. Nhiều người cam chịu cuộc hôn nhân tồi tệ vì sợ hãi. Họ sợ ở lại một mình, sự thay đổi, sự mạo hiểm,… Việc tìm kiếm can đảm để vượt qua cú sốc ly hôn là điều cần thiết. Do đó, hãy tự mừng cho bản thân vì mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những điều tích cực của ly hôn sẽ dần xuất hiện theo thời gian.
Giải phóng mọi cảm xúc
Ly hôn sẽ đưa bạn trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc của những cung bậc cảm xúc. Ngoài những cảm xúc liên quan đến thay đổi lối sống, cú sốc ly hôn có thể mang lại những ký ức khác về mất mát, bị bỏ rơi và cô đơn. Cho phép bản thân cảm nhận tất cả những cảm xúc này và cứ khóc cho thỏa.
Tốt hơn hết bạn nên giải phóng mọi cảm xúc này hơn là giữ trong lòng chúng có thể tái phát trở lại sau đó và gây hại nhiều hơn.
Ảnh minh họa. 
Cho bản thân thời gian để phục hồi
Đừng nghĩ rằng bạn sẽ vượt qua cơn đau trong một vài ngày. Nỗi đau sau cú sốc ly hôn sẽ ập đến với bạn theo từng giai đoạn, quá trình hồi phục cũng bao gồm một số bước. Vì vậy, bạn cần cho mình thời gian để lấy lại tinh thần. Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực.
Tử tế với chính mình
Bạn cũng có thể đã mắc nhiều sai lầm dẫn đến việc ly hôn. Nhưng chẳng ích gì khi tự dằn vặt mình vì những gì đã xảy ra trong quá khứ. Một phần của việc duy trì sự mạnh mẽ khi ly hôn nên bao gồm việc thực hành đối xử tử tế với bản thân mỗi ngày.
ly hon Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Bắt đầu xây dựng lại bản thân
Bạn nên dùng cuộc ly hôn để tìm lại chính mình. Làm tất cả những gì bạn đã ngừng làm vì đối tác của bạn không thích chúng hoặc không có hứng thú làm với bạn. Thực hiện các hoạt động mà bạn gác lại trong thời kỳ hôn nhân sẽ giúp giữ tinh thần lạc quan trong thời gian ly hôn.
Quan tâm đến chế độ ăn uống và thể chất
Mặc dù bạn có thể cảm thấy không muốn ăn gì và nằm trên giường cả ngày, nhưng bạn cần phải chăm sóc sức khỏe của mình. Bạn nên ăn uống điều độ, bao gồm trái cây tươi và rau quả, vận động nhiều ngoài trời sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần.
Hãy tìm môn thể thao mà bạn yêu thích như tập gym, yoga hoặc thiền. Tập luyện sẽ giúp cơ thể bạn sản xuất ra những chất endorphins khiến tâm trí thoải mái và cơ thể giàu năng lượng hơn.
Đi du lịch
Du lịch một mình là một cách tuyệt vời để xây dựng cảm giác không sợ hãi, điều này có thể giúp bạn gượng dậy sau ly hôn về mặt tình cảm. Đặt một chuyến đi đến một nơi nào đó bạn chưa bao giờ đến. Khám phá địa điểm có thể giúp bạn duy trì sự lạc quan. Ngoài ra, đặt một kỳ nghỉ đến một nơi mới sẽ cho phép bạn nhìn về phía trước và mơ ước một chút.
Thùy Linh/TH