Take a fresh look at your lifestyle.

Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge cho trẻ em

Áp dụng chương trình học tiếng Anh theo Chứng chỉ Cambridge phù hợp với độ tuổi và trình độ sẽ giúp trẻ từng bước phát triển kỹ năng ngôn ngữ.
Cambridge là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế dành cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên tới người đi làm. Chứng chỉ này được chứng nhận bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh) và được công nhận trên toàn thế giới.
Tương tự các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác (như IELTS, TOEFL hay TOEIC), Cambridge giúp đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc Tế.
Điểm nổi bật của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là kỳ thi này sở hữu các bài kiểm tra gồm nhiều cấp độ khác nhau, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge để đảm bảo phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài đồng thời hữu ích trong học tập và cuộc sống.
Nội dung thi lấy chứng chỉ này bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng tiếng Anh một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng.
goài đánh giá trình độ tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge còn giúp con tự tin phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện

Ngoài đánh giá trình độ tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge còn giúp con tự tin phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện.

Các cấp độ của Chứng chỉ Cambridge
Chứng chỉ quốc tế Cambridge chia ra nhiều cấp độ để phù hợp với khả năng của người học. Đối với trẻ ở bậc tiểu học và đầu trung học cơ sở, ba mẹ nên lựa chọn chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE). Đây là chuỗi bài thi tiếng Anh được thiết kế gồm các hoạt động vui nhộn và sinh động, nhằm tạo cơ sở cho con nâng cao trình độ tiếng Anh. Kỳ thi này chia thành 3 cấp độ: Starters (dành cho thí sinh 4 – 7 tuổi), Movers (dành cho thí sinh 8 – 10 tuổi) và Flyers (dành cho thí sinh 11 – 12 tuổi).
Lợi ích khi trẻ học chứng chỉ Cambridge
Việc hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế sẽ khuyến khích tinh thần học tập, giúp con gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Ngoài đánh giá trình độ tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge còn giúp con tự tin phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện bởi Cambridge tổng hợp đa dạng chủ đề xung quanh cuộc sống trên cả bốn kỹ năng.
Là một người mẹ, cũng từng là giáo viên tiếng Anh mong muốn con có nền tảng vững chắc và niềm yêu thích với ngôn ngữ này, chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty IMAP Việt Nam đã lựa chọn cho con học theo lộ trình của chứng chỉ Cambridge từ sớm.

Điểm nổi bật của Cambridge là chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn và trẻ chỉ cần thi một lần, không cần phải thi lại sau khi hết thời hạn hai năm như các chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC. Đồng thời, việc học và thi đạt chứng chỉ Cambridge sẽ giúp con phát triển khả năng ngoại ngữ, dễ dàng luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác sau này.

Chứng chỉ Cambridge (Starters, Movers, Flyers) tính điểm như thế nào?
Điểm thi thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa là 5 khiên cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu hay trượt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Tuy không có quy định về số điểm đậu và trượt, mức điểm đạt hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kỹ năng không dưới 2 khiên.
Chứng chỉ Cambridge Young Learners English
Chứng chỉ này được hệ thống giáo dục Việt Nam chấp nhận rộng rãi, trở thành một trong những điều kiện quan trọng để tuyển sinh. Vì vậy, ba mẹ có thể cân nhắc lộ trình học, chứng chỉ phù hợp với độ tuổi và khả năng của con.
Vũ Thuỷ