Take a fresh look at your lifestyle.

Những trải nghiệm ở tuổi 30

Bạn có sợ tuổi tác không? Thực sự mà nói, phụ nữ làm gì có ai không sợ già đi, khi những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Ở những tháng năm cuối hai mươi, có lẽ tôi đã trải qua một cơn khủng hoảng “tiền ba mươi”. Có rất nhiều thứ khiến tôi phải lo âu khi 30 ập đến, nhưng thực ra có nhiều thứ mà chỉ có thời gian mới có thể cho ta câu trả lời đúng nhất. Vậy khi đã thật sự bước sang tuổi 30 rồi, tôi đã nhận ra những điều gì?
Chuyện gì đến sẽ đến, không cần phải quá lo
Hồi 29, tôi hốt hoảng đi tìm những kênh youtube về tuổi 30 để xem, sửa soạn một tâm lý sẵn sàng cho 30 ập đến. Nhưng đến khi thật sự bước sang tuổi 30 mới nhận ra những trải nghiệm của người khác cũng chẳng giúp gì được cho mình lúc này. 30 vẫn có những lo âu riêng của tuổi 30, không tránh được. Thay vì cố gắng kiểm soát tương lai, thứ mà còn chưa xảy đến, thì mình cứ sống cho hiện tại và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận tất cả mọi điều sẽ đến với mình, dù là tốt hay xấu.
Những điều mà chỉ khi 30 tôi mới nhận ra
Tôi từng nghĩ rằng mình không sao sống tối giản nổi, giờ thì đã làm được
Tôi biết đến lối sống tối giản cách đây vài năm và luôn nghĩ rằng lối sống này không dành cho mình, mình không sao tối giản được. Tôi từng là “nạn nhân” của chủ nghĩa tiêu dùng, tôi không thể kìm được những cơn thèm mua sắm, thành ra nhiều khi mua những đồ mình ít dùng, vừa lãng phí vừa chật nhà. Nhiều lần stress trong mớ đồ đạc không biết nhét vào đâu, tôi đã tự hứa với bản thân là thôi không mua sắm tùy ý nữa. Nghĩ vậy mà không làm được, một thời gian sau đâu lại vào đấy.
May mắn là tôi tìm được một blog của một minimalist (người sống tối giản), đọc những bài viết trên đó và áp dụng thành công. Thì ra, sống tối giản không quá khó như tôi tưởng. Hiện tại tôi vẫn đang duy trì lối sống này và tận hưởng những điều tuyệt vời mà nó đem lại.
Những điều mà chỉ khi 30 tôi mới nhận ra
Thái độ của tôi với đồng tiền đã khác
Trước đây tôi ngại nói về tiền, thấy như thế là vật chất, thực dụng quá. Tôi đi làm, thu nhập đủ sống, thế là được rồi. Tôi cũng không phải kiểu người phải làm giàu bằng mọi giá. Gần đây, khi học thêm về tài chính cá nhân, tôi như được mở mang rất nhiều điều. Phần lớn thời gian trong ngày chúng ta xoay quanh việc kiếm tiền và tiêu tiền, vì thế, nếu không có một thái độ đúng đắn với đồng tiền thì đời sẽ khổ lắm. Nhất là khi mình không còn sức để kiếm tiền được nữa. May mắn là 30 cũng chưa quá trễ để tôi bắt đầu thực hiện những mục tiêu tài chính của mình.
Những điều mà chỉ khi 30 tôi mới nhận ra
Phải tìm cho được một mục đích sống
Có bao giờ bạn tự hỏi mình sống để làm gì? Tôi từng băn khoăn suy nghĩ về những người tự tử. Có những người phá sản, thất nghiệp, vỡ nợ, thất tình. Cũng có những người nổi tiếng, đang đứng trên đỉnh cao danh vọng vẫn chọn kết liễu cuộc đời mình ở những tháng năm rực rỡ nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lựa chọn của họ nhưng có lẽ những người chọn kết liễu đời mình đều không có một lý do, một động lực đủ mạnh để sống tiếp.
Tìm ra được một mục đích sống rất quan trọng. Nó như chiếc mỏ neo mà bạn sẽ vịn vào mỗi khi đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Khi không còn mục đích sống, chúng ta chỉ còn một thân xác trống rỗng.
Những điều mà chỉ khi 30 tôi mới nhận ra
Tuổi 30 là một hành trình tuyệt vời của cuộc đời
Ai bảo tuổi 30 đã bắt đầu già nua, lão hóa? Tôi lại thấy ở 30 tôi mới được tận hưởng những tháng năm tuyệt vời của cuộc đời. Tôi hài lòng với một phiên bản tôi của hiện tại và vẫn luôn cố gắng để mỗi ngày mình lại tốt hơn một chút. Những âu lo của tuổi 20 không còn làm phiền đến tôi được nữa, vì tôi đã đi qua nó rồi, đã trưởng thành hơn rồi. Tôi sống tĩnh tâm lại, có những góc nhìn mới hơn, điều mà có lẽ ở tuổi trẻ nông nổi, tôi khó có thể làm được.
Tuổi 30, tôi hoàn toàn có thể bắt đầu một hành trình rực rỡ.

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết. Bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích khác tại Xuyên Việt Media. Chúc bạn có được những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời!