Take a fresh look at your lifestyle.

Những sai lầm khi uống nước mía có thể gây hại cho sức khỏe

Nước mía là một trong những loại nước giải khát phổ biến và được nhiều người yêu thích vì vừa ngon mát lại có giá thành khá rẻ. Không chỉ vậy, nước mía còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng có lợi.
Trong nước mía có thành phần chủ yếu là đường saccaro, can-xi, kali và kẽm, sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều chất chống ôxy hóa, protein và các chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp làm khỏe thận, bao tử, mắt, tim, đường ruột. Tuy nhiên, mặc dù nước mía giàu thành phần dinh dưỡng nhưng nếu bạn uống theo những cách này thì lại có hại cho sức khỏe.
Uống nước mía khi đang sử dụng thuốc
Trong nước mía có chứa chất policosanol, chất này làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ sung, chống đông máu thì không nên uống nước mía. Nguyên nhân là bởi các loại thuốc này sẽ cản trở tác dụng của policosanol, khiến cho nước mía không còn bổ dưỡng nữa.
Uống nước mía để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen mua nước mía về nhưng chưa uống ngay mà để trong tủ lạnh cho mát. Tuy nhiên việc bạn bảo quán nước mía quá lâu trong tủ lạnh có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm cho bạn. Do đó, chỉ nên uống nước mía mới ép, để vừa đảm bảo hương vị lại tốt cho sức khỏe.
Uống nước mía khi muốn giảm cân
Đường chiếm 70% lượng dinh dưỡng trong nước mía, còn lại là chất béo, đạm và bột. Vì vậy, nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì. Những người đang muốn giảm cân tuyệt đối không nên uống nước mía.
Uống nhiều nước mía khi mang thai
Phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm rất nhiều chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau, mà trong khi thành phần cơ bản của nước mía lại là đường. Nếu nạp quá nhiều đường trong giai đoạn thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm