Take a fresh look at your lifestyle.

Những ngôi nhà có cổng bằng hoa hồng leo gây thương nhớ

Những chiếc cổng nhà có hoa hồng leo sẽ là nét tô điểm vô cùng đáng yêu và là điểm nhấn cực hút mắt cho ngôi nhà bạn. Vừa lãng mạn, vừa giống như những chiếc cổng xuất hiện trong những ngôi nhà cổ tích vậy!
1. Chiếc cổng dẫn vào ngôi nhà nhỏ này được bao  bởi bức tường đá vô cùng mộc mạc. Cánh cổng sắt thấp kết hợp cùng kiểu cổng vòm, giàn hoa leo màu hồng đẹp mắt, sẽ khiến bạn có cảm giác ngôi nhà giống như một cung điện nhỏ vô cùng lãng mạn thời xưa vậy.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 1.
2. Cổng vòm sắt với cánh cửa bằng gỗ khá đơn giản. Xung quanh cổng là những chậu cây xanh đủ cỡ lớn nhỏ khiến cho chiếc cổng hoa hồng leo màu vàng càng trở nên nổi bật và thu hút.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 2.
3. Cánh cửa gỗ hình vòm nhỏ bé, với lối đi lát đá dẫn vào nhà. Dàn hoa hồng leo được nối dọc từ hàng rào hai bên dẫn lên cổng tạo thành sắc màu vô cùng đẹp mắt.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 3.
4. Lối dẫn vào nhà của ngôi nhà này khá dài, chính vì vậy chủ nhà quyết định dựng hai chiếc cổng hình vòm với dàn hoa leo tự nhiên đẹp mắt tạo lối đi vô cùng tinh tế cho ngôi nhà.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 4.
5. Không cần cầu kỳ tạo cổng vòm, bạn có thể dựng hai thanh sắt nhỏ uốn thành hình vòm rồi uốn dây để hoa bám vào và tự leo lên. Chiếc cổng không cầu kỳ này nhìn cũng không kém đẹp và lãng mạn so với những chiếc cổng hoa hồng leo được chăm sóc kỹ càng chút nào.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 5.
6. Một chiếc cổng hoa có thể được dựng ngay góc bậc thang vào nhà cũng đủ tạo thành một chiếc cổng tinh tế và bắt mắt cho ngôi nhà của bạn!
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 6.
7. Những bông hồng cam khoe sắc trên chiếc cổng vòm sắt nhỏ bé đủ khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp giản dị và mộc mạc của nó!
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 7.
8. Không nổi bật như hoa màu vàng hay màu hồng, nhưng những bông hoa màu trắng luôn tạo cảm giác tinh khiết nhất. Kết hợp cùng chiếc cổng gỗ sơn màu trắng, chiếc cổng hoa màu trắng này đủ khiến ai cũng phải ước ao.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 8.Ngoài cách tạo những đường vòng cung và thanh cây cho nhánh cây hoa hồng leo, chúng ta có thể để dây hoa hồng leo bò sát vào vách tường nhà, tạo điểm nhấn cực mạnh cho cửa chính. Hiệu quả đem lại cho ngôi nhà của bạn cũng không kém gì những ngôi nhà có cổng nhà và sân vườn rộng rãi.
Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 9.

Hoa hồng ôm hình vòng cung trên cửa trắng tạo ấn tượng cho khách đến chơi.

Những cổng nhà có hoa hồng leo lãng mạn đẹp đến "lịm tim" - Ảnh 10.Nhẹ nhàng và cổ điển là những gì mà chúng ta cảm nhận thấy ở cánh cửa này.

Một vài lưu ý khi bạn muốn trồng hoa hồng leo:

– Cây hoa hồng leo là một giống hồng có khả năng leo giàn, leo tường, leo tối đa là 10m, đa phần các giống hoa hồng leo là nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đặc biệt là Anh.

– Cơ bản thì các giống hồng leo về Việt Nam rất khó phát triển và ra hoa, để nhiệt đới hóa được các giống hồng leo thì người ta thường ghép mắt hồng leo ngoại vào các gốc tầm xuân để cây khỏe và phù hợp với khí hậu Việt Nam, cách khác là nhiệt đới hóa các giống hồng leo ở các địa phương như Sapa hoặc Đà Lạt sau đó âm cành nhân giống từ cây mẹ.

– Lời khuyên cho người yêu các giàn hoa hồng leo là nên chọn mua các giống hoa hồng leo thay vì việc tự nhân giống.

– Cây giống hoa hồng leo của các nhà vườn thường do người có kinh nghiệm nhân giống và các giống gần như đã được qua tuyển chọn, cây con thường sống khỏe, sai hoa, và ít sâu bệnh đặc biệt giá thành cũng rất phải chăng.

– Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ phát triển rất nhanh, lúc này cây bắt đầu phát triển mạnh. Cây mọc khoảng được 1m ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi.

– Nếu cây sinh trưởng quá tốt, chậm ra hoa ta cần: Tỉa bớt cành la, cành tăm cho tán thông thoáng, ngừng bón đạm, ngừng tưới nước, bón lượng lớn kali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15 ngày, sau đó chăm sóc bình thường, cây sẽ nhanh phát hoa.

Kim Chung (t/h)