Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại thực phẩm giúp giảm táo bón

Táo bón là một tình trạng khó đối phó nhưng cũng không kém phần đơn giản để giảm bớt với sự giúp đỡ của một chế độ ăn uống cân bằng và thay đổi lối sống. Do đó, điều cần thiết là cố gắng tiêu thụ các loại thực phẩm phù hợp, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để cải thiện tính đều đặn, nhu động ruột và độ đặc của phân về lâu dài.

Tiến sĩ Sharanya Shastry – Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Apollo Spectra, Bangalore chia sẻ danh sách những thực phẩm bạn phải bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa táo bón.

Ăn chuối mỗi ngày giúp hạn chế táo bón 

                                                             Ảnh minh họa

Hoa chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là một phần phổ biến của văn hóa Đông Nam Á. Hoa chuối chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan tạo thành gel giúp dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và chất xơ không hòa tan cung cấp phần lớn cho các chất thải. Do đó, nó cũng tốt cho những người bị chứng khó tiêu / táo bón mãn tính và IBS. Cách tốt nhất để tiêu thụ hoa chuối là dưới dạng cà ri / salad / tương ớt và sambar. Nếu bạn không có hoa chuối, ngay cả một quả chuối (quả) cũng sẽ làm được.

Nho khô đen ngâm qua đêm 

Đây là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên mà người ta có thể sử dụng trong nhà bếp. Chúng thải độc tố ra ngoài và ngăn ngừa táo bón. Chúng rất giàu Vit B và Vit C và tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó, hãy bắt đầu ngày mới với nho khô đen ngâm qua đêm để tránh táo bón.

Rau bina và các loại rau xanh khác

Ảnh minh họa

                                                Ảnh minh họa

Không chỉ các loại rau xanh như bông cải xanh, rau dền, cải bó xôi và rau bina giàu chất xơ, mà chúng còn là nguồn cung cấp folate, vitamin C và K. chất xơ, trong khi một chén bông cải xanh nấu chín chứa 2,4 gam. Do đó, những loại rau này hỗ trợ rất nhiều trong việc bổ sung khối lượng và trọng lượng cho phân, giúp chúng tiêu hóa và đi qua ruột dễ dàng hơn. Do đó, hãy chuẩn bị cho lá xanh một lần trong hai ngày.

Củ cải

Ảnh minh họa

Củ cải là loại rau ngầm bị đánh giá thấp nhất. Thông thường, nó được loại bỏ khỏi chế độ ăn kiêng của chúng ta vì nghĩ rằng nó chứa nhiều “calo” và là nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, củ cải cực kỳ giàu chất xơ và rất tốt cho đường ruột khỏe mạnh. Do đó, hãy tiêu thụ củ cải thường xuyên hơn dưới dạng salad, sambar và đồ ăn kèm.

Ngoài ra, ngồi là hút mới 

Cứ sau nửa giờ ngồi, hãy đứng dậy trong 2 phút và đảm bảo rằng bạn sẽ có một bữa ăn bằng cách ngồi trên sàn nhà trong tư thế bắt chéo chân. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát khẩu phần và đảm bảo rằng bạn không bị táo bón.

Hoài Anh/Theo Boldsky