Take a fresh look at your lifestyle.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí.

Nhà vệ sinh được xem là môi trường  có điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn không sạch sẽ, thông thoáng thì đây sẽ là nguồn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc trồng cây trong nhà vệ sinh vừa có tính thẩm mỹ, vừa thanh lọc không khí để tránh vi khuẩn xâm nhập.
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh.
Ngoài ra, về phong thủy cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điều xui xẻo. Lá cây thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên cũng như sự kiên cường của người trồng. Loại cây này còn mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ

Cây Trầu Bà

cây chầu bà

Cây Trầu Bà là loại cây cảnh đầu tiên và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, với tác dụng hút được khí độc của máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất hóa học khác, đồng thời đây là loại cây lọc không khí rất tốt. Cây cực kì dễ trồng và dễ sống, hợp với môi trường mát, ít ánh nắng trực tiếp như nhà vệ sinh.

Ngoài ra cây Trầu Bà có loại trồng thủy sinh chỉ cần khi hết nước bạn đổ thêm vào mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Cây Lan Ý

Cây lan ý

Cây Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, hút mùi hôi tại khu vực nhà vệ sinh.

Hơn nữa, cây Lan Ý rất dễ chăm sóc, dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như nước, vậy nên rất thích hợp để đặt trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Trong phong thủy, cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải mọi điểm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc để tạo nên một không gian hài hòa.

Cây Lô Hội

Cây lô hộ

Cây Lô Hội đã quá quen thuộc với chúng ta bởi tác dụng từ việc làm đẹp không gian cho đến tác dụng đối với sức khỏe. Cây Lô Hội còn có tên gọi khác là cây Nha Đam, Cây Lao Vỹ,…

Trồng cây Lô Hội trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxi, hút các khí có hại cho cơ thể con người như: cacbondioxit, andehyde fomic, cacbonic,…Ngoài ra cây còn có tác dụng hút các chất bụi bẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí.

Vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây Lô Hội trong nhà vệ sinh để giúp điều hòa không khí, hút các khí ẩm mốc và giảm thiểu các nguồn bệnh.

Cây Cọ Xanh

cây cọ xanh

Trong phong thủy, cây Cọ Xanh bên cạnh lợi ích làm thuốc còn có tác dụng sinh tài, giữ của. Các chuyên gia có một lời khuyên rằng gia đình có thể trồng cây cọ trong sân vườn hoặc chậu, khu vực nhà vệ sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

Cây Bạc Hà

Mùi thơm của cây Bạc Hà luôn khiến chúng ta cảm thấy thực sự thoải mái, dễ chịu và đánh tan mùi hôi không khí. Đặc điểm của cây Bjac Hà đó là ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn khử độc cực kì tốt. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu câu Bạc Hà trong phòng tắm để áp đảo mùi hôi và không gian thoáng mát hơn nhé.

Thu Ngân/TH

Ảnh minh họa: Internet