Take a fresh look at your lifestyle.

Những kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao tối ưu

Hãy chọn cho mình đúng kiểu tóc phù hợp cũng sẽ giúp “ăn gian” chiều cao tối ưu để phù hợp với vóc dáng cơ thể của mình.

Chắc hẳn ai có chiều cao khiêm tốn đều không ít lần ước ao mình được cao hơn dù chỉ 2-3 phân đúng không? Thế nhưng không phải chỉ có ước ao mới giúp bạn được mà hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp giúp bạn cải thiện vóc dáng và đơn giản nhất chính là thay đổi kiểu tóc.

Tận dụng mái tóc không chỉ giúp bạn hack chiều cao mà còn làm tôn lên những nét đẹp của gương mặt giúp tự tin và đẹp hơn rất nhiều.

Tóc ngắn

Kiểu tóc tốt nhất giúp bạn trông cao hơn đó chính là tóc ngắn, đặc biệt là tóc ngắn trên vai. Bởi vì khi bạn để tóc dài sẽ tạo cảm giác bị bao trùm, che toàn bộ cơ thể khiến vóc dáng trông bị “nuốt” đi.

kiểu tóc

Ngược lại, nếu để tóc ngắn sẽ giúp để lộ ra cả phần tai, cổ, vai khiến cơ thể bạn trông thanh thoát hơn, cũng từ đó mà chiều cao của bạn như tăng lên rõ rệt. Chính vì vậy nên những cô gái có thân hình thấp bé thường được khuyên để kiểu tóc ngắn bob hoặc kiểu tóc pixie cá tính.

kiểu tóc

Tóc búi cao

Tóc búi cao cũng là kiểu tóc ăn gian chiều cao cực kì hữu hiệu, nó sẽ giúp bạn trông cao hơn so với thực tế. Tóc búi cao giúp gương mặt sáng hơn, mang đến phong cách thanh lịch, trang nhã.

kiểu tóc

Để kiểu tóc không bị đơn điệu các nàng còn có thể kết hợp thêm với một số lọn tóc buông lơi phía trước sẽ giúp gương mặt trông mềm mại hơn.

Tóc đuôi ngựa buộc cao

Nếu các bạn không muốn ăn gian chiều cao bằng tóc ngắn thì vẫn có thể để tóc dài, tuy nhiên ngoài búi cao như trên thì có thể lựa chọn dáng tóc buộc đuôi ngựa cao.

Nhắc đến kiểu tóc này chắc hẳn cô gái nào cũng đã từng thử qua không dưới 1 lần. Nó không chỉ giúp tôn lên vẻ nữ tính mà tóc đuôi ngựa còn là cách nâng hạng chiều cao của bạn cực kì hữu hiệu. Chỉ cần độ tạo phồng nhẹ phần trên nút buộc, phần sau được buộc cao sẽ để lộ phần cổ khiến bạn trông cao hơn.

Tóc dài tỉa layer

Bên cạnh đó vẫn còn lựa chọn cho những bạn nữ không muốn cắt ngắn mà cũng không muốn buộc cao, đó chính là kiểu tóc tỉa layer.

Những lớp tóc được tỉa theo các chiều dài khác nhau cũng sẽ khiến người nhìn cảm giác rằng bạn có cao hơn đôi chút đó. Và sẽ đẹp hơn nhiều phần nếu như kết hợp cùng tạo phồng chân tóc.

Thu Trang/TH