Take a fresh look at your lifestyle.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng liên tục

429
Có những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng liên tục nhưng có thể bạn không hề nhận ra nó.
Bạn nghiến răng
Nguyên nhân lớn nhất của tật nghiến răng là do căng thẳng quá mức. Bạn có thể thấy mình đang cắn hoặc nghiến răng trong tiềm thức vào ban ngày hoặc khi đang ngủ. Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã có thói quen này là đau hàm vào sáng hôm sau. 
Bạn cũng có thể nhận thấy răng của mình trông ngắn hơn bình thường. Bạn nên sử dụng dụng cụ bảo vệ răng miệng để bảo vệ răng hoặc tham gia trị liệu.
Bạn luôn đổ quá nhiều mồ hôi
Đổ mồ hôi xảy ra vì nhiều lý do chẳng hạn như tập thể dục, nhiệt độ cao… Tuy nhiên, nếu bạn đổ mồ hôi liên tục, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá lo lắng, căng thẳng. 
Bạn rụng nhiều tóc hơn bình thường
Rụng nhiều tóc đó có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng tiềm ẩn. Rối loạn cảm xúc có thể làm gián đoạn giai đoạn phát triển của chu kỳ tóc. Ngay cả khi không có gì khủng khiếp xảy ra gần đây, hãy nhớ rằng rụng tóc thường bị trì hoãn. Vì vậy, bạn có thể bị rụng tóc từ 6-12 tuần sau khi trải qua thời gian căng thẳng.
 Bạn có những đốm hoặc mảng màu đỏ
Nếu bạn không bị dị ứng mà vẫn bùng phát thì có thể bạn đã trải qua những lần căng thẳng. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể bị nổi nốt đỏ trong miệng do căng thẳng.
Bạn có thể đã bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc đến mức cơ thể tiết ra một số chất hóa học làm thay đổi phản ứng của cơ thể đối với các chức năng khác của cơ thể.
Mắt của bạn co giật liên tục
Căng thẳng có thể đưa ra những tín hiệu bất thường cho não và cơ mặt của bạn. Hậu quả là mắt bạn co giật không kiểm soát được. Bạn có thể nhận thấy chuyển động không tự chủ của mí mắt dưới hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là mí mắt trên. Trong một số trường hợp, co giật có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng.
Miệng của bạn luôn khô
Nếu bạn thường xuyên khát và không ăn bất cứ thứ gì mặn, hãy chú ý đến sức khỏe cảm xúc của bạn. Thời gian căng thẳng kéo dài sẽ chặn tuyến nước bọt của bạn, dẫn đến tình trạng bạn bị khô miệng. Bạn cũng có thể cảm thấy khó nuốt do mất nước.
Phương Anh/TH