Take a fresh look at your lifestyle.

CEO Trần Thị Kim Thoa và câu chuyện về triết lí kinh doanh đáng ngưỡng mộ của mẹ bỉm 04 con

Không còn xa lạ với những chiếc chiếc địu em bé BuBi nổi tiếng nhất Việt Nam, thế nhưng câu chuyện thương hiệu này còn làm thế giới ngưỡng mộ hơn về mẹ đẻ của hãng địu em bé quốc dân này.
Hình ảnh người mẹ vùng cao địu đứa con trên lưng làm tất cả mọi công việc đã trở thành hình ảnh vô cùng đẹp trong thi ca, trở thành nghệ thuật và là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhiếp ảnh gia. Địu con thể hiện một nét văn hóa đặc trưng của người mẹ Việt từ dân tộc vùng cao (như người Tày, người Thái, người H’Mông, người Dao Đỏ) tới những người mẹ hiện đại nơi phố thị. Và địu vải BUBI với sự kết hợp giữa truyền thống & hiện đại chính là một sứ giả để gìn giữ và phát huy những tinh hoa được chắt lọc trong văn hóa truyền thống của Việt để vươn ra thế giới với bản sắc riêng của mình.
Địu vải truyền thống của người dân tộc vùng cao Việt Nam
ceo-tran-thi-kim-thoa-1-1673061995.jpg
Người phụ nữ dân tộc vùng cao vừa địu con vừa làm nông
Khởi nghiệp với địu vải em bé từ tầm nhìn khác biệt
Bà Trần Thị Kim Thoa – mẹ đẻ của hãng Địu vải BUBI khởi nghiệp từ năm 2015 từ một cái kho nhỏ chỉ bán online ngay trong phòng ngủ của mình ở Sài gòn. Tới năm 2017, bà mở rộng quy mô bắt tay với xưởng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu để làm số lượng nhiều và đa dạng hơn đồng thời mở cửa hàng phân phối trực tiếp ở ngay gần bệnh viện Từ Dũ và phát triển thêm các sản phẩm hỗ trợ cho mẹ sau sinh.
Thế nhưng, bà biết rằng, địu vải của một hãng địa phương không thể “đọ” được các hãng địu lớn của thế giới về chủng loại và so với loại địu Trung Quốc về giá thành. Vậy nên, bà đã nảy ra ý tưởng sản xuất mặt hàng mà các hãng lớn không thể cạnh tranh và bà chọn hướng đi khác biệt.
ceo-tran-thi-kim-thoa-2-1673062030.jpg
Bà Trần Thị Kim Thoa – CEO – BUBI Việt Nam
Từ chiếc địu truyền thống đến triết lí kinh doanh nhằm khẳng định vị thế
Là mẹ của 04 em bé nhỏ, chiếc địu là một công cụ không thể tách rời khi vừa phải trông con vừa phải làm việc nên bà là người đi sưu tầm các loại địu của Việt nam và trên thế giới nhưng chưa thực sự hài lòng nên bà trải nghiệm rồi đưa ra ưu khuyết của từng loại sau đó làm cho mình một sản phẩm riêng với chất liệu phù hợp với từng mùa của mỗi vùng miền ở Việt Nam rồi hoa văn theo xu hướng thời trang của năm.
ceo-tran-thi-kim-thoa-3-1673062062.jpg
Luôn đặt mình ở vị trí người dùng, lấy con của mình trải nghiệm, dùng giác quan của một người mẹ để cảm nhận sản phẩm; lắng nghe từng lời phản hồi của người dùng sau đó làm bạn với khách hàng và cuối cùng là liên tục cải tiến sản phẩm là cách để bà kinh doanh cũng như phát triển sản phẩm mới.
Bởi người sử dụng địu đa phần là phụ nữ, mà phụ nữ rất yêu thích thời trang và cảm tính. Làm thương hiệu địu theo hướng thời trang và nhiều sắc màu là rất khó và rủi ro với các thương hiệu lớn trên thế giới vì số lượng sản phẩm tối thiểu của họ lên tới con số chục ngàn mà thời trang thì biến đổi theo ngày nên nếu các hãng trên thế giới làm cách này thì ngay sau khi sản phẩm tới nhà phân phối thì đã hết trend, bắt buộc họ chỉ có thể sử dụng những màu cơ bản để không bị tồn hàng bởi lỗi mốt. Nhưng với BUBI chủ động được xưởng sản xuất số lượng nhỏ, chủ động nguồn vải và phân phối trực tiếp tới tay khách hàng nên Địu vải BUBI là thương hiệu địu đầu tiên trên thế giới dám phát triển theo xu hướng thời trang. Mỗi mùa sẽ có một bộ sưu tập về địu em bé khác nhau, đa dạng các chất liệu vải phù hợp với thời tiết mỗi mùa và mỗi vùng miền của Việt Nam và địu lại có size từ nhỏ tới lớn để vừa vặn với cơ thể từng người địu.
ceo-tran-thi-kim-thoa-4-1673062111.jpg
Bộ sưu tập Thu Đông 2022 – Địu vải BUBI Gen 3
ceo-tran-thi-kim-thoa-5-1673062143.jpg
Bộ sưu tập Hè 2022 – Địu vải BUBI Gen 3
ceo-tran-thi-kim-thoa-6-1673062164.jpg
Bộ sưu tập Xuân 2022 – Địu vải BUBI Wrap
ceo-tran-thi-kim-thoa-7-1673062190.jpg
Bộ sưu tập Thu 2022 – Địu vải BUBI Ring Sling
Nhờ vậy, BUBI trở thành thương hiệu Địu vải yêu thích của các bà mẹ sống tại Việt nam trong 07 năm liên tục và năm 2022, Địu vải BUBI được nhận giải thưởng Top 10 “THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2022” do Asia Business Center tổ chức.
ceo-tran-thi-kim-thoa-8-1673062226.jpg
ceo-tran-thi-kim-thoa-9-1673062246.jpg
Chiến lược thông minh chưa đủ, để phát triển bền vững cần vì khách hàng và cộng sự
Địu con là nguồn cảm hứng để bà chủ BUBI tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nhưng với bà, chiến lược kinh doanh thôi chưa đủ, điều cốt lõi để phát triển bền vững chính là chất lượng.
Để sản phẩm có thể vào được các Đại siêu thị và Chuỗi cửa hàng Mẹ & Bé trên toàn lãnh thổ Việt Nam, toàn bộ nguyên vật liệu đầu vào và thành phẩm ra đều được kiểm tra nghiêm ngặt, được Viện nghiên cứu dệt may cấp DẤU CHỨNG NHẬN HỢP QUY CR cho thương hiệu Địu vải BUBI. Các sản phẩm của Địu vải BUBI được công nhận hàm lượng Formaldehyt và các Amin thơm tồn dư chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong các sản phẩm dệt may lưu hành trên thị trường Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn (QCVN 01.2017/BCT).
Không chỉ dừng lại ở đó, BUBI còn có phương châm vì đối tác, vì khách hàng rất đáng ngưỡng mộ.
BUBI quan tâm đến những người dùng thực sự muốn gì, sau đó liên tục cải tiến & đổi mới sáng tạo để người dùng thực sự hài lòng mới đến họ muốn gì, để cân bằng lợi ích của mọi bên. Có như vậy, hãng địu vải trứ danh của người Việt mới được lòng của tất cả và không chỉ bán cho người Việt mà cho cộng đồng người nước ngoài sống tại Việt Nam.
Năm 2022 Địu vải BUBI đã có mặt tại Singapore và năm 2023 tới sẽ là năm BUBI triển khai bán hàng đa quốc gia qua các kênh từ Hội chợ triển lãm tới kênh Thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay, Etsy, Rakuten.
Showroom BUBI toạ lạc tại địa chỉ 294 Nguyễn Thiện Thuật, P3, Q3, TP.HCM với hơn 300m2 trưng bày & trải nghiệm các sản phẩm: Địu vải BUBI, Nôi đa năng BUBI Bouncer, Thời trang sau sinh cho bé ti BUBITUTI và các sản phẩm phụ kiện cho mẹ & bé khác
Xem thêm thông tin tại đây: https://bubi.com.vn
Thanh Hằng