Take a fresh look at your lifestyle.

Những bình hoa duyên dáng khoe sắc của mẹ đảm Hà Nội

Mùa nào hoa nấy, nhờ bàn tay khóe léo của chị Hà Lê , tổ ấm của gia đình chị Hà Lê (Hà Nội) lúc nào cũng ngập tràn hương sắc của những bình hoa tươi.
55 - Ảnh 1.
Chốn đi về của chị Hà Lê ( Hà Nội) luôn thoảng nhẹ hương hoa, thơm ngát và lãng mạn bởi những bình hoa nhỏ xinh. Lý do đơn giản bởi chị mong muốn sau một ngày làm việc vất vả, bận rộn với những lo toan cuộc sống, khi trở về nhà các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thư thái, bình yên hơn.
Chủ nhân của hàng trăm bình hoa với đủ hình dáng, kích cỡ
Vốn có niềm đam mê với nghệ thuật cắm hoa, chị Hà luôn dành thời gian mỗi ngày cho việc làm đẹp nhà cửa với những bình hoa rực rỡ sắc màu. Chị yêu hoa, yêu tổ ấm của mình, và cũng chẳng mấy khi những góc nhỏ trong nhà của chị lại thiếu vắng vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của các loài hoa. 
Cứ mùa nào hoa nấy, ngôi nhà chị lại tràn ngập hương sắc hoa và sức sống thiên nhiên của hoa sen, hoa ly, cúc họa mi, lay ơn, thược dược, hoa hồng..Tuy nhiên, loài hoa chiếm được tình cảm nhiều nhất của chị Hà đó là hoa sen, hoa mao lương và hoa hồng.
Để thỏa mãn niềm đam mê, chị sưu tầm nhiều bình hoa để cắm phù hợp với mỗi loài hoa, chị còn tận dụng vật dụng sẵn có trong nhà như vỏ chai rượu, lọ muối cà, ly rượu vang,… thành những lọ hoa đẹp lung linh. Hiện chị đang sở hữu hàng trăm bình hoa với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau.
Chị Hà Lê bộc bạch:” Cắm hoa giúp chị thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Mỗi khi về nhà, thấy hoa đẹp lập tức thấy khoan khoái trong người, các thành viên trong gia đình cũng vui vẻ, gần gũi hơn, ngôi nhà như tăng thêm sinh khí. Cắm hoa giờ đây không chỉ là sở thích của chị, mà niềm đam mê ấy đã lan tỏa đến cô con gái . Bé cũng rất thích cùng mẹ cắt tỉa cho hoa vào lọ.”
Bí quyết để có những bình hoa tươi lâu
Để có một bình hoa đẹp, theo chị Hà thì cần phải chọn lựa được loại hoa tươi nhất, đó là những cành còn cứng, đủ lá, không bị héo, không bạc màu,… 
Chị cho biết, mỗi loài hoa có một đặc tính và cách chăm khác nhau nhưng muốn hoa tươi lâu thì khi mua về phải dưỡng bằng nước sạch.
Bạn có thể cho gói dưỡng hoa hoặc thêm vài giọt dầu rửa bát hay nước súc miệng vào nước để hoa tươi lâu hơn. Đối với những loại hoa cần ít nước như mao lương, thủy tiên và phăng thì cho mực nước khoảng 3-5cm để thân cây không bị thối. Đặc biệt,  1-2 ngày phải thay nước, rửa bình, rửa gốc để hoa tươi, không bị gục xuống. Nếu trời lạnh thì thi thoảng thay nước ấm để hoa nở nhanh hơn. Còn muốn hoa lớn nhanh thì thêm chút đường hòa vào nước”, chị chia sẻ.
Nhờ những bí quyết nho nhỏ cùng tình yêu với hoa lá, chốn đi về của gia đình chị thêm rực rỡ và thoảng nhẹ hương thơm mỗi ngày.
Cùng ngắm những bình hoa chị Hà Lê trang trí tổ ấm của mình:
55 - Ảnh 2.

Tác phẩm con công được cắm từ hoa loa kèn đẹp xuất sắc.

55 - Ảnh 3.

Trang trí nhà bằng hoa là cách chị Hà thêm yêu “chốn đi về” của mình mỗi ngày.

55 - Ảnh 4.

Mọi góc nhỏ trong nhà đều có sự hiện diện của những lọ hoa nhỏ xinh

55 - Ảnh 5.

Những lọ hoa được chị tận dụng từ vỏ lọ, chai rất đơn giản mà vẫn bắt mắt

55 - Ảnh 6.

Chị giành tình yêu đặc biệt với hoa sen vì sự thanh tao của chúng.

55 - Ảnh 7.

Mùa sen về, chị lại thỏa sức sáng tạo với những tác phẩm với hoa sen.

55 - Ảnh 8.

Ai cũng không nỡ rời mắt trước những bình hoa của chị Hà cắm.

55 - Ảnh 9.

Ai cũng phải thốt lên trầm trồ và ngưỡng mộ.

55 - Ảnh 10.
55 - Ảnh 11.

Chiếc bình nào chị cũng có thể sáng tạo ra những bình hoa độc đáo.

55 - Ảnh 12.
55 - Ảnh 13.
55 - Ảnh 14.