Take a fresh look at your lifestyle.

Ngẩn người ngắm những khoáng vật màu đỏ rực cực đẹp

Khoáng vật là các hợp chất tự nhiên cấu thành đá, thường có cấu trúc tinh thể. Nhiều loại khoáng vật có màu đỏ rực rỡ và hình thù lạ mắt, trông như những tác phẩm nghệ thuật của tự nhiên…

Rhodochrosite là những tinh thể carbonat mangan có chất tượng tương đương đá quý, thường được dùng để chế tác đồ trang sức. Khoáng vật màu đỏ tuyệt đẹp này phân bố ở Nam Phi, Mỹ và Peru.

Crocoit là khoáng vật nhóm cromat hình thành ở các đới ôxi hóa của mỏ chì, thường tạo thành chùm tinh thể dài và mảnh có màu đỏ hoặc cam rực rỡ. Những mẫu vật tốt được tìm thấy ở Australia.

Clorua vanadinit chí tương đối hiếm và tồn tại ở dạng tinh thế trong các mỏ chì biến đổi. Đây là nguồn cung cấp vanadi quan trọng dùng trong hợp kim thép.

Thần sa hay sunfua thủy ngân có màu đỏ tươi, từng là nguồn thủy ngân chính trong nhiều thế kỷ. Khoáng vật này tồn tại quanh các suối nước nóng và miệng núi lửa.

Hùng hoàng hay “lưu huỳnh rubi” hoặc “asen rubi” là một loại sunfua asen màu đỏ cam rực rỡ, đã được con người dùng làm thuốc nhuộm từ xa xưa.

Proustit, một khoáng vật sunfua của asen và bạc còn được gọi là bạc hồng ngọc nhạt, thường tồn tại ở các các tinh thế trong suốt có màu đỏ thẫm.

Cuprit là loại ôxít đồng mang nhiều sắc đỏ khác nhau. Nó hình thành gần bề mặt Trái đất do sự ôxi hóa các khoáng vật đồng.

Granat grossular là một silicat của canxi và nhôm đôi khi hình thành trong đá cẩm thành. Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu đỏ là màu thường gặp.

T.B (tổng hợp)