Take a fresh look at your lifestyle.

Muôn kiểu giải trí tại nhà

Cả nhà có thể cùng nhau giải trí, vừa học vừa chơi trên TV, vào bếp nấu món ngon hay khám phá một sở thích mới để thêm gắn kết.

Cùng con khám phá thế giới qua màn ảnh

Những bộ phim hay, chương trình thú vị sẽ là chất xúc tác tạo sự kết nối giữa các thành viên. Khám phá thế giới qua màn ảnh còn giúp cả nhà có thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Khi có cơ hội ở nhà nhiều hơn, bố mẹ có thể tận dụng những khoảnh khắc chơi đùa, xem TV cùng con, tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài các kênh dành thiếu nhi thông dụng, bố mẹ còn có thể truy cập ứng dụng giải trí độc quyền dành riêng cho các bé trên TV Samsung Neo QLED.

Xem TV đúng cách giúp trẻ khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Xem TV đúng cách giúp trẻ khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Gia đình anh Quốc Trí (Cầu Giấy, Hà Nội) thường cùng hai con trai xem các chương trình trên TV Neo QLED trong hệ sinh thái dành riêng cho khán giả nhí. Kênh Pops Kids khá quen thuộc với nhiều khán giả Việt, mang đến cho khán giả nhỏ tuổi kho nội dung đa dạng, an toàn và bổ ích. Ứng dụng được thiết kế riêng cho trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, độc quyền trên Smart TV Samsung.

Ngoài ra, với chương trình độc quyền STEM độc quyền, các bé sớm tiếp xúc với kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật, tạo tiền đề phát triển toàn diện tư duy sáng tạo và các kỹ năng xã hội cần thiết khác. Bên cạnh nội dung giáo dục, mỗi ngày anh Trí còn quy định con có một tiếng “tự do” xem các bộ phim hoạt hình vui nhộn, nhiều bài học ý nghĩa,… Một trong những bộ phim yêu thích nhất của các bé là Doraemon, vì vậy khi xem trên TV Samsung, với đặc quyền được xem trước các tập phim, giờ giải trí của gia đình lại càng thêm thú vị.

Pops Kids có nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích cho trẻ.

Pops Kids có nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích cho trẻ.

Nấu tiệc tại gia

Nhờ khoảng thời gian ở nhà, nhiều người có thêm thời gian làm mới mâm cơm gia đình với những món ngon không kém nhà hàng. Như chị Trần Tuyết (TP Thủ Đức, HCM), khi phải ở nhà cả ngày, chị liền đăng ký khóa học nấu ăn online để liên tục đổi vị cho các thành viên. Hôm nay thử món Âu, mai lại được ăn cơm gà Hội An chính gốc, cuối tuần thử lẩu mắm miền Tây đậm đà… Cả nhà vì vậy càng yêu khoảng thời gian ở nhà trong nhiều ngày liền.

Giống với chị Tuyết, Mai Vân (quận Bình Thạnh, TP HCM) không chỉ siêng làm bánh hơn mà còn mở hẳn một tiệm online, bán cho chung cư. Khá thân thiết với mọi người nên cô hiểu được khẩu vị, điều chỉnh công thức hợp lý, tạo ra các món bánh độc đáo ai nếm cũng mê.

Vừa thưởng thức những bữa ăn ngon vừa xem TV là cách lý tưởng gắn kết cả nhà.

Vừa thưởng thức những bữa ăn ngon vừa xem TV là cách lý tưởng gắn kết cả nhà.

Bắt đầu một sở thích mới

Tranh thủ quãng thời gian giãn cách xã hội, Hoàng Oanh (quận Gò Vấp, TP HCM) tập vẽ tranh acrylic. Cô đăng ký khóa học online rồi đặt mua giá vẽ, bộ màu, mỗi dịp cuối tuần lại hoàn thành một bức tranh mới. Gửi tặng người thân, bạn bè kèm lời chúc ý nghĩa, Oanh coi đây như cách kết nối mọi người khi không thể gặp gỡ. Cũng nhờ vậy, cô phát hiện bản thân rất yêu thích việc vẽ tranh, giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc, không hề nhàm chán dù phải ở nhà nhiều ngày.

Cũng như Oanh, nhiều người tận dụng thời gian ở nhà để thực hiện những kế hoạch ấp ủ từ lâu, vốn vì quá bận bịu mà tạm gác lại. Như tập một nhạc cụ yêu thích, đọc những quyển sách đã mua trước đây, tập bộ môn nhảy mới… Nhờ những hoạt động ý nghĩa cùng với người thân hoặc tự mình tìm kiếm sở thích mới, khoảng thời gian phải ở nhà không còn vô nghĩa hay nhàm chán.

Minh Tú (Ảnh: Samsung)