Take a fresh look at your lifestyle.

“Mùa đoàn tụ 2022” – chương trình truyền hình đặc biệt đón giao thừa

620

Xúc động, tự hào và tràn đầy hy vọng, đó là những cảm xúc mà khán giả sẽ trải qua khi theo dõi “Mùa đoàn tụ 2022” – chương trình truyền hình đặc biệt đón giao thừa lên sóng VTV lúc 22 giờ 25 phút ngày 29 Tết.

Chương trình gửi đi thông điệp về ý chí, tình yêu thương, sức mạnh gắn kết của người Việt Nam trong đại dịch.

Chương trình gồm 3 chương: “Sức mạnh tình người”, “Khát vọng vươn lên” và “Ước mong đoàn tụ”, mang đến những câu chuyện đầy ấm áp về tình người trong đại dịch mà ở đó người xem được cảm nhận sức mạnh tinh thần, truyền thống yêu thương đoàn kết của người Việt Nam trong nguy nan, những giá trị gắn kết để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Đó là phóng sự về Ku Rớt, em bé được sinh ra trên chuyến tàu đưa gia đình về quê ở Quảng Bình; là thành phố 18 giờ và câu chuyện cảm động về Sài Gòn những đêm không ngủ cùng đội ngũ tình nguyện viên, các y bác sĩ, bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch; là hình ảnh người chiến sĩ cùng chiếc xe thồ mang nhu yếu phẩm gửi tới người dân trong những con hẻm…

Đón giao thừa cùng “Mùa đoàn tụ 2022” -0
 Chương trình chuyển tải nhiều câu chuyện ý nghĩa qua phần giao lưu với các khách mời.

Đó còn là lời ca, tiếng hát cất lên vào thời khắc cam go với quyết tâm phải sống; là những cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà nghiên cứu chạy đua với thời gian để làm ra những sản phẩm đáp ứng công cuộc chống dịch, phục vụ người dân; là niềm vui của những người con xa quê vẫn luôn được đất nước quan tâm và ứng cứu kịp thời… Qua đó, chúng ta càng thấm thía giá trị thiêng liêng của hai tiếng “đồng bào”, “đoàn tụ” trong thời khắc đón chào năm mới.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời, như: Thiếu tướng, PGS,TS,BS Nguyễn Hồng Sơn, PGS,TS Trần Đắc Phu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu; các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đức Trung… Họ sẽ mang tới những câu chuyện, trải nghiệm trong 1 năm qua và cùng hướng tới niềm tin về tương lai với khát vọng đưa đất nước ra thế giới, chinh phục những đỉnh cao mới.

Để chuyển tải những câu chuyện đầy ý nghĩa, “Mùa đoàn tụ 2022” được thực hiện ở 3 không gian sân khấu và một số lát cắt ngoại cảnh. Không gian chính tại trường quay S14 được dàn dựng dựa trên ý tưởng từ những chiếc mành tre, biểu tượng cho sự gắn kết của người Việt trong dịch bệnh. Không gian ở trường quay S16 là sân khấu tròn kết hợp các yếu tố nghệ thuật, biểu đạt sự kết nối, gắn bó của tình người. Không gian mở từ nóc tòa nhà VTV thể hiện khát vọng vươn lên, chinh phục những đỉnh cao mới của người Việt. Các không gian trên được kết nối với nhau bằng cảm xúc, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn.

Đón giao thừa cùng “Mùa đoàn tụ 2022” -0
“Mùa đoàn tụ” mang đến bữa tiệc nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc.

“Mùa đoàn tụ 2022” mang đến bữa tiệc âm nhạc đón giao thừa với hơn 10 tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đáng chú ý là tiết mục “Tổ khúc bình yên” tập hợp sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ cùng phần kết hợp của nhiều loại hình biểu diễn khác nhau. Phần âm nhạc của chương trình do giám đốc âm nhạc Thanh Phương phụ trách cùng sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng và Vũ đoàn Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, như: NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Hà Trần, Uyên Linh, Đoan Trang, Ngô Hồng Quang, Phạm Thu Hà, Khánh Linh, Phạm Anh Khoa…, nhóm Xẩm Hà Thành, hợp xướng Gió xanh, nhóm Oplus…

Phương Anh/TH