Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo cắm hoa sen đẹp và tươi lâu.

Cắm hoa sen đẹp có thật sự là một bài toán khó? Bản thân hoa sen đã đẹp, ý nghĩa của loài hoa này còn đặc biệt hơn, vậy làm sao để vận dụng được cách cắm hoa phù hợp để tôn vinh được nét đẹp của loài hoa này. Chỉ một chủ tinh tế, tỉ mỉ, chắc chắn bạn sẽ có ngay một lọ hoa sen ưng ý. 
Cách cắm hoa sen đẹp
Ít ai biết rằng một bình hoa đẹp hay không phụ thuộc đến 50% vào chất lượng và vẻ đẹp của bình hoa bạn chọn. Thực tế, chỉ cần một chiếc bình hoa đẹp, bạn chỉ cần cắt tỉa đúng cách và cắm vào bình là đã hoàn thành “tác phẩm” của bạn rồi.
Mang nét đẹp bình dị, mộc mạc, thuần khiết, hoa sen phù hợp với những bình hoa cao làm từ gốm sứ. Bấy nhiêu đó thôi đã có thể làm nổi bật vẻ đẹp của hoa sen, tạo nên một tổng thể hài hòa. Cắt tỉa vát khoảng 45 độ cành hoa sen, sau đó cắm vào lọ, chú ý cành hoa đẹp nhất sẽ cắm ở vị trí cao nhất, các cành còn lại có chiều cao thấp hơn và tỏa ra dần dần về các phía. Sau đó, điểm xuyết thêm những lá sen, đài sen xung quanh ở chiều cao thấp hơn để tạo nên một kết cấu trọn vẹn, cân đối. 
Cách cắm hoa sen tươi lâu
Là người yêu hoa sen, chắc hẳn bạn sẽ luôn tò mò về cách cắm hoa sen tươi lâu. Để hoa sen tươi lâu, nở đẹp trong thời gian dài, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Lựa chọn những đóa hoa sen tươi, cành lá dày dặn, sau đó cắt vát cuống sen để tăng tiếp xúc nước, ngâm vào xô nước đá sau ba tiếng.  
Bước 2: Sau khi lấy ra khỏi xô nước, bạn hãy cắm hoa vào lọ hoa theo ý muốn. Hãy tiếp thêm 1-2 viên aspirin nghiền nhỏ hoặc nước cốt chanh sẽ làm hoa sen tươi lâu hơn. Một mẹo nhỏ khi mua sen trực tiếp tại hồ, bạn hãy xin chút bùn để mang về. Sau đó, dùng bùn lấp vào gốc hoa trong nước muối hạt, điều đó sẽ giữ bình hoa của bạn lâu tươi đó nhé!
Lưu ý khi cắm sen
  • Với điều kiện nắng nóng, oi bức như ở Hà Nội, bạn phải cắm hoa sen trong một bình đầy nước, bỏ thêm vài viên đá lạnh để giữ hoa sen tươi lâu.
  • Lưu ý nhất, hoa sen trắng và hoa sen hồng rất “nhạy cảm” với quạt trần và điều hoà, hoa dễ bị thâm và nhanh rũ. Bởi vậy, hãy chú ý đặt bình hoa sen của bạn ở những không gian thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp hay những nơi có nhiệt độ cao.
Thu Minh/TH