Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo biến nội thất rẻ tiền trông ‘sang chảnh’ hơn

242

Bằng cách thêm chân cho tủ hoặc thay đổi màu sơn, món nội thất rẻ tiền sẽ trông sang trọng và độc đáo hơn.

Một trong những cách đơn giản nhất biến chiếc tủ gỗ rẻ tiền thành độc đáo là thêm chân. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại chân tủ với chiều cao, hình dạng và màu sắc khác nhau, từ đó tạo ra món đồ “không đụng hàng”.

Giỏ mây là sản phẩm dễ tìm, giá rẻ. Muốn sản phẩm thông dụng này trở nên độc đáo và có vẻ đắt tiền hơn, bạn có thể phun sơn và biến nó thành chao đèn.

Tủ màu trắng dễ dùng nhưng đôi khi gây sự nhàm chán. Để thêm màu sắc cho không gian, gia chủ có thể sơn lại khung tủ bằng màu vàng đồng (gold).

Muốn kệ tổ ong đa chức năng hơn, bạn chỉ để nó nằm ngang, sau đó thêm đệm bên trên. Lúc này, kệ vừa là chỗ đựng đồ, vừa là chỗ ngồi xỏ giầy hoặc ngồi thư giãn. Việc trang trí thêm đệm cũng khiến chiếc kệ trông “đắt đỏ” hơn.

Một giải pháp biến nội thất rẻ tiền trông đắt tiền hơn là “chơi với bề mặt”. Ví dụ, bằng cách dán gương xung quanh, chiếc bàn đơn giản đã trở nên cầu kỳ hơn và tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ.

Thay vì chỉ dùng để đựng bát đĩa, gia chủ có thể biến một chiếc tủ kính thành “nhà cho cây”. Lưu ý, hãy chọn những loại cây kích cỡ vừa phải và gắn thêm đèn, quạt cho cây phát triển tốt.

Thu Nguyệt (Theo Ideal Home, AsiaOne)