Take a fresh look at your lifestyle.

Chỉ cần dành 5 phút thực hiện 3 động tác này mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ có một vòng eo lý tưởng

Dành cho những cô nàng muốn giảm cân nhưng lại lười vận động, “bài tập đốt mỡ bụng” nổi tiếng của Nhật Bản chính là bài tập lý tưởng. Sau 2 tuần giảm tới 8cm vòng eo, đốt mỡ bụng hiệu quả, chỉ với 5 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả cải thiện vòng eo rõ rệt.
Cách giảm mỡ bụng với người lười vận động: Chỉ mất 5 phút mỗi ngày để có eo thon bụng phẳng - Ảnh 1.
Cách giảm mỡ bụng với người lười vận động: Chỉ mất 5 phút mỗi ngày để có eo thon bụng phẳng - Ảnh 2.
Bạn có thể loại bỏ mỡ bụng một cách dễ dàng mà không cần chạy nhảy, hay nhịn ăn, hay tập những động tác mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Chỉ cần dành 5 phút thực hiện 3 động tác này mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ có một vòng eo lý tưởng.
1. Động tác 1: Cải thiện xương chậu 
Động tác đầu tiên có thể được tập riêng cho các cơ vùng xương chậu. Cùng với việc tác động vào phần bụng dưới, động tác này còn định hình xương chậu, giúp cải thiện vòng hông, bắp đùi và vòng 3.
– Bước một chân về phía trước và bắt chéo bàn chân, sau đó giơ hai tay lên, khép mu bàn tay lại.
– Hít vào từ từ ngồi hạ thấp trọng tâm xuống và thở ra, đồng thời thu lòng bàn tay sang hai bên, úp lòng bàn tay và hít vào trở lại.
– Chuyển động lặp lại khoảng 5 lần mỗi bên.
– Trong quá trình thực hiện, bạn phải chú ý hóp bụng, thở đều để bài tập tác động sâu hơn vào vùng bụng và hông của bạn.
2. Động tác 2: Mở ngực và lưng
Với những nàng có bắp tay to thì động tác này sẽ thu gọn bắp tay một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vòng 1 cũng săn chắc gợi cảm hơn nhờ những chuyển động của hai tay. Nếu muốn có bờ vai thon thả mềm mại để diện váy áo hai dây, trễ vai thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua động tác này
– Hai chân và hai tay bắt chéo hình chữ X, và bắt đầu nâng hai tay và xoay vai về phía sau. – Cảm nhận cộ mở của hai bên vai và ngực khi giơ tay lên đỉnh đầu và hướng tiếp về phía sau.
– Giữa trong vòng 3 giây và lại xoay tay hướng về phía trước, trở lại trạng thái ban đầu. Trên đỉnh đầu của bạn, mở cả hai bên và kéo sang trái và phải, về phía sau.
– Tập 5 lần mỗi lần giữ 3 giây.
Với những nàng bị so vai, lưng gu do ngồi văn phòng nhiều hoặc bị mỡ lưng thì động tác này cũng có thể cải thiện tình trạng này. Sau khi tập xong bạn sẽ thấy phần lưng giảm hẳn đau nhức, mệt mỏi.
3. Động tác 3: Xoay vai vươn tay 
Cuối cùng là động tác xoay vai, vươn tay. Động tác này tưởng đâu không liên quan đến vòng bụng, nhưng không khi bạn khụy người xuống là vòng mông và vòng 2 bắt đầu được tác động lực. Chưa kể bắp đùi cũng sẽ thon gọn chỉ sau vài tuần duy trì tập luyện.
 Bước chân trái về phía trước, đặt tay trái lên đùi để giữ thăng bằng và đặt đầu gối phải xuống đất, hạ trọng tâm và giữ thẳng lưng.
– Bụng hóp lại và bắt đầu tập. Tay hưởng thẳng, xoay và và tay theo chuyển động tròn. Mỗi bên tập 5 lần.
Chính bước hạ thấp trọng tâm và khuỵu gối xuống là bạn đã tác động lực vào cơ đùi và cơ mông, cải thiện độ săn chắc cho nhóm cơ 2 phần này. Chuyển động tay nhịp nhàng kết hợp thở đều và hóp bụng, bạn cũng tác động vào vai, bắp tay và cơ bụng. Chỉ một động tác mà tác động nhóm cơ toàn thân, không mất sức quá nhiều nhưng vẫn giúp bạn có được vóc dáng thon gọn, săn chắc hơn.
Tiểu Mai