Take a fresh look at your lifestyle.

Lý do đàn ông “mê” gái đẹp?

Nhiều người đàn ông khi đi cùng vợ, hay bạn gái… thì vẫn có thói quen ”liếc” hay tán tỉnh phụ nữ lạ. Để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng ấy, một số nhà nghiên cứu của Đại học Stirling và Đại học Glasgow tại Scotland đã tiến hành một cuộc thử nghiệm. Họ gặp nhiều đàn ông và phụ nữ, sau đó yêu cầu các tình nguyện viên nam xem hàng chục ảnh phụ nữ và các tình nguyện viên nữ xem hàng chục ảnh nam giới. Sau đó, những người này sẽ đánh giá mức độ hấp dẫn của từng khuôn mặt trong ảnh.

Kết quả của cuộc thực nghiệm khá bất ngờ. Nhóm nghiên cứu của Đại học Stirling và Đại học Glasgow đã đưa ra khẳng định rằng, đàn ông thích ngắm phụ nữ lạ vì từ thời nguyên thủy, nam giới phải tối đa hóa khả năng sinh sản của họ bằng cách giao phối với nhiều nữ giới. Bản năng đó vẫn tồn tại tới tận ngày nay.

q8-1557805433-503-width800height580

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những lí do khác để lí giải vì sao đàn ông thích phụ nữ lạ và phụ nữ đẹp:

Đàn ông thích gái đẹp và sự liên quan đến não bộ

Đối với phụ nữ xinh đẹp và hấp dẫn thì sự lưu tâm của đàn ông chỉ xuất phát từ vỏ não. Nghĩa là đàn ông thích phụ nữ đẹp và muốn hẹn hò với họ chỉ vì muốn những người đàn ông khác ghen tị. Từ sự tiếp xúc với những cô gái đẹp sẽ nảy sinh tình cảm, dấu ấn, sự rung cảm là lý do để chuyển vào não giữa của đàn ông sau đó kết nối ở mức độ tình cảm, thay vì mắc kẹt ở vỏ não sau đó bị tiêu biến đi. Do vậy, đối với các phụ nữ, thì việc trang điểm xinh đẹp, ăn mặc chải chuốt sẽ giúp chị em có nhiều cuộc hẹn hơn nhưng lại hạn chế việc đàn ông “đi sâu” vào vẻ đẹp nội tâm của bạn. Ngược lại, điều này lại khiến phụ nữ thu hút “nhầm” loại đàn ông, tức là những người chỉ quan tâm ngoại hình mà thôi.

Đàn ông thích gái đẹp do bản năng hướng tới sự hoàn mỹ

Cái đẹp từ xưa đến nay luôn có sức hút đặc biệt khiến bất kỳ cũng phải chú ý. Trước một cô gái mặc đẹp, gợi cảm sexy, dáng chuẩn, hay một cô gái có vẻ đẹp dịu dàng, tinh khôi…, các chàng sai sẽ nói gì? Đa số các chàng trai đều trả lời rằng: “Gái xinh thì ngắm chứ gái xấu thì ngắm làm gì”, “Gái xinh sinh ra để được ngắm”, “Vì bản năng, ai chả hướng đến cái đẹp”… Thực tế, không chàng trai nào có thể hờ hững, dửng dưng khi một cô gái xinh đẹp, nóng bỏng đi qua. Nếu chàng nào bảo không thích thì rất có thể chàng trai ấy đang tự dối lòng mình, hai là vì lý do tế nhị nào đó, ba là chàng trai ấy đang ở bên… người yêu.

Các chàng thường không kiểm soát được ánh mắt của mình khi đứng trước các cô gái đẹp vì họ luôn khao khát sự hoàn mỹ và có chút tham lam. Nhiều người đàn ông chia sẻ rằng, chỉ cần nhìn cô gái nào đó xinh đẹp đi qua là anh ta sẽ đi nhanh theo để xem mặt mũi thế nào, nếu xinh thì đi theo ngắm tiếp, còn không thì thôi. Thậm chí, nhiều người có thói quen ngồi trà đá vỉa hè cũng chỉ để ngắm các cô gái đẹp. Vậy nên, đàn ông thích gái đẹp chung quy là do bản năng hướng tới sự hoàn mỹ và điều này mang lại cho họ thêm niềm vui của cuộc sống.

Khả năng sinh sản và duy trì nòi giống

Phụ nữ trưởng thành có các điểm đặc trưng hoàn toàn khác biệt: khuôn ngực đầy đặn, eo thon gọn và hông căng tròn. Đối với đàn ông, họ thường có cảm xúc mãnh liệt và ham muốn hơn đối với những cô gái đẹp có các đặc điểm trên. Tất cả phản ánh sự trưởng thành sinh dục và khả năng sinh sản để duy trì nòi giống .

“Bản năng thôi thúc nam giới tìm kiếm nhiều bạn tình bởi khả năng làm cha của họ sẽ tăng nếu họ có quan hệ tình cảm với nhiều nữ giới”, Anthony Little, một nhà nghiên cứu của Đại học Stirling, phát biểu.

Thanh Hà/TH