Take a fresh look at your lifestyle.

Lợi ích tuyệt vời của rong biển trong chế độ ăn hàng ngày

Rong biển là thực phẩm phổ biến trong các món ăn Châu Á với hương vị đặc trưng cùng những lợi ích cho sức khỏe nổi bật nên biết để sử dụng tối ưu trong chế độ ăn uống.

 Bold Sky dẫn lời Carolyn Brown – chuyên gia dinh dưỡng tại Foodtrainers ở New York, Mỹ – cho biết, rong biển có hàm lượng calo thấp, giòn, đậm đà và cực kỳ bổ dưỡng. Rong biển có nguồn gốc từ thực vật và có lượng protein cao vì vậy nó đã trở thành thực phẩm “xu hướng”. Hiện nay, nhờ các trang thương mại điện tử trực tuyến, rong biển cũng có thể dễ dàng được tìm thấy hơn bao giờ hết.
rong bien
Những lợi ích của rong biển trong chế độ ăn uống hàng ngày
Chuyên gia Brown còn cho biết thêm, rong biển là một loại thực phẩm có nguồn vitamin và khoáng chất phong phú, chứa đầy đủ vitamin A, E và B, canxi, magiê, kali, đồng, sắt cùng với iốt. Không chỉ vậy, trong rong biển cũng có chứa omega-3, polyphenol, và là một nguồn cung mạnh mẽ protein và chất xơ.
Có hơn 100 loại rong biển khác nhau có thể ăn được, tuy nhiên, dưới đây là những loại được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều nhất.
Rong biển Nori: Đây là một loại rong biển thường có ở các cửa biển, rong biển Nori thường được dùng để gói sushi và onigiri (1 loại cơm nắm của Nhật), đôi khi rong biển nori còn được dùng để trang trí cho các món ăn.
Tảo bẹ: Tảo bẹ hay còn được gọi là Kombu, là thành phần chính trong dashi, một loại thực phẩm của Nhật Bản để nấu súp miso. Bột tảo bẹ có thể được thêm vào sinh tố, và mì tảo bẹ là một thành phần chính trong ẩm thực Hàn Quốc.
Wakame: Đây là thành phần chính của hầu hết các món salad rong biển hoặc dùng để nấu súp miso.
Tảo Dulse: Loại tảo này thường được bán khô, hoặc theo dạng bột. Một số người nói rằng nó có vị như thịt xông khói khi chiên.
Các đầu bếp và chuyên gia về dinh dưỡng đã gợi ý một số cách thức chế biến rong biển khác ngoài sushi như sau:
Thêm rong biển kombu khi chuẩn bị đậu khô, rong biển giúp phá vỡ các loại đường trong đậu gây ra khí; Thêm tảo bẹ vào các món salad để tạo độ sâu tuyệt vời của hương vị hoặc rắc furikake (bao gồm hạt vừng và nori) lên bỏng ngô, rau củ nướng, cá nấu chín hoặc trứng ốp la.
Vũ Hường (Tổng hợp)