Take a fresh look at your lifestyle.

Lợi ích của hành tây với sức khỏe

Giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe của bạn từ đầu đến chân, hành tây thực sự là một siêu thực phẩm sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn nếu được tiêu thụ hàng ngày.

Cải thiện mật độ xương

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ hành tây có thể có tác động tích cực đến mật độ xương của bạn. Ăn một củ hành tây hàng ngày trong một tháng được cho là làm tăng mật độ xương của bạn lên 5% so với những người không ăn.

Giảm cholesterol và giúp tim khỏe mạnh

Với đặc tính chống viêm cao, hành tây làm giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể bạn. Mức cholesterol thấp cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và do đó giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Tốt cho tiêu hó

Hành tây chứa nhiều  chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy sản xuất “vi khuẩn tốt” trong đường ruột của bạn, làm cho quá trình tiêu hóa trên cơ thể bạn dễ dàng hơn.

Chống oxy hóa

Hành tây là nơi chứa 25 loại chất chống oxy hóa khác nhau rất tốt cho cơ thể chúng ta. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp chúng ta tránh khỏi một số bệnh mà còn ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Kháng khuẩn

Hành tây tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng và cải thiện vệ sinh răng miệng. Đặc tính kháng khuẩn của chúng cũng có thể làm chắc răng của bạn. Chúng cũng chứa “quercetin”, một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và giữ cho đôi mắt của bạn an toàn.

Giúp ngủ ngon

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy rằng tiêu thụ hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Chúng có chứa chất xơ giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt và cũng làm giảm căng thẳng.

Chống lão hóa và cải thiện làn da

Giàu vitamin A, C và E, hành tây có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn hoàn hảo như mong muốn. Chúng cũng làm giảm mụn trứng cá và theo một  nghiên cứu, việc bôi gel chiết xuất từ hành tây lên vết sẹo trên thực tế có thể làm sáng chúng.

Lan Thanh/Theo Brightside