Take a fresh look at your lifestyle.

KTS THANH TÙNG: KHÔNG CHỈ SÁNG TẠO RA KHÔNG GIAN SỐNG MÀ CÒN LÀ LỐI SỐNG CÁ NHÂN HÓA VỚI TỪNG KHÁCH HÀNG RIÊNG BIỆT

382
V: Anh thường bắt đầu một dự án như thế nào
KTS Bùi Thanh Tùng: Trước hết khi bắt đầu một dựa án, việc tìm hiểu và khai thác thông tin từ khách hàng vô cùng quan trọng. Khai thác càng nhiều, sẽ càng có nhiều dữ liệu để tạo ra một sản phẩm “riêng biệt” mang tính cá nhân hóa cao. Mình tôn trọng, lắng nghe tất cả những chia sẻ, câu chuyện, quan điểm sống, cá tính, sở thích của khách hàng và mình kết nối chúng lại với nhau bằng kinh nghiệm làm việc, tư vấn cho khách hàng dựa trên trải nghiệm về nghề, trải nghiệm về cuộc sống để tìm ra những cái giá trị “độc bản” trong từng thiết kế, phù hợp với “chủ nhân” của mỗi không gian sống. Một không gian không có cái hồn, chỉ là nơi ở tạm bợ mà thôi!
PV: Anh thường lấy cảm hứng thiết kế từ đâu?
KTS Bùi Thanh Tùng: Mình thường lấy cảm hứng thiết kế từ chính trải nghiệm của bản thân, từ những lần du lịch, hoặc đơn giản là từ việc ngắm nhìn những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống: một khung cảnh đẹp, một bức tranh đẹp từ các cuộc triển lãm…v.v,. Có những công trình mình lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của ánh trăng, có những công trình được vẽ nên từ câu chuyện của những quân cờ vua, hay tính nghệ sĩ từ chính khách hàng trở thành khởi nguồn cho các sáng tác của mình.
Căn hộ lấy cảm hứng từ bộ phim “The Queen’s Gambit”
 Căn hộ lấy cảm hứng từ “ánh sáng của mặt trăng”
 
PV: Có vẻ như mình rất thích những tone màu tối, trầm, có cá tính mạnh?
KTS Bùi Thanh Tùng: Đúng là mình có niềm đam mê với những gam màu tối. Mình thích cảm giác huyền bí, mạnh mẽ, và làm chủ không gian mà gam màu này đem lại. Những khách hàng tìm đến với mình thường đến từ việc họ cảm nhận được sự kết nối giữa thiết kế với những điều họ muốn, hay đơn giản là cùng gout. Thật ra, cả không gian sống của những thiết kế không hề trầm tối mà đều được cân bằng với việc đón nắng xuyên suốt không gian căn nhà hoặc việc bố trí ánh sáng, vật liệu để không gian trở nên hài hòa hơn mà không hề mất tính duy mỹ mà những gam màu trầm mang lại.
PV: Các khách hàng của anh thường có yêu cầu đặc biệt gì về đồ đạc nội thất không?
KTS Bùi Thanh Tùng: Có chứ.Mình nghĩ tất cả các khách hàng đều mong muốn trong không gian sống của họ có hiện diện cái riêng của bản thân họ thông qua đồ decor hay đồ nội thất. Đây vừa là thử thách vừa là cơ hội phát huy tính sáng tạo cho mình. Chính vì thế việc làm hài hòa mọi thứ nhưng vẫn có nét độc đáo riêng cho từng sản phẩm thiết kế đều được chú trọng.
Xin cảm ơn vì những chia sẻ đầy tâm huyết của KTS Bùi Thanh Tùng – Founder MJ Designworks
Dung Hà