Take a fresh look at your lifestyle.

Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của mũi Kê Gà, Bình Thuận

Cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng 40km về phía Tây Nam, Mũi Kê Gà nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng của biển xanh, cát trắng cùng với nét cổ xưa của ngọn hải đăng gần 130 năm tuổi.

Mũi Kê Gà.

Đến Mũi Kê Gà, du khách sẽ bắt gặp ngay khu “vườn đá” với những tảng đá đủ hình dạng và màu sắc khác nhau, được phủ rêu phong, nằm xem kẽ nhau vô cùng độc đáo. Xung quanh khu “vườn đá” là những phiến đá lớn, nhấp nhô như ôm gọn cả Mũi Kê Gà.

Tham quan ngọn hải đăng Kê Gà cổ nhất Đông Nam Á, nằm trên một hòn đảo nhỏ gần với bờ biển, là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Mũi Kê Gà. Ngọn hải đăng được xây dựng hoàn toàn bằng đá vào năm 1890, cao 35m. Bên trong hải đăng có 183 bậc thang xoắn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh hải đăng cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Đứng từ đỉnh ngọn hải đăng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp hùng vĩ của Mũi Kê Gà.

ĐếnMũi Kê Gà, du khách đừng bỏ lỡ dịp cùng hòa mình vào phiên chợ cá sôi động đầy màu sắc với đủ những âm thanh rộn rã. Không những tận mắt nhìn thấy từng công đoạn đánh bắt truyền thống của người dân ở đây, du khách còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Khoảnh khắc ngắm bình minh ở Mũi Kê Gà luôn khiến du khách không thể nào quên với tia nắng mặt trời bắt đầu sưởi ấm mặt biển, những tảng đá rêu phong, những chiếc thuyền cá bồng bềnh của ngư dân.

Cách ngọn hải đăng Kê Gà khoảng 400m có tòa lâu đài bỏ hoang được xem là một trong những địa điểm check-in được các bạn trẻ yêu thích.

Theo Trúc Anh/Tạp chí Du lịch