Take a fresh look at your lifestyle.

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Ngoài cách mở khóa trên iPhone bằng cách nhập mật khẩu, sử dụng TouchID, FaceID thì với hệ điều hành iOS 14.6 mới đây, bạn có thể mở khóa bằng giọng nói.
Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc hạn chế chạm vào bề mặt các đồ vật càng trở nên quan trọng và phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu người dùng, “nhà” Apple đã cho ra mắt tính năng mở khóa bằng giọng nói trên hệ điều hành iOS 14.6 chính thức. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể có thêm cách mở khóa nhanh chóng bên cạnh việc dùng FaceID hay TouchID.
Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Chọn Trợ năng > Khẩu lệnh.
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Bước 2: Bạn gạt nút sang bên phải để Bật tính năng khẩu lệnh cho điện thoại của mình. Sau khi mở khẩu lệnh, bạn chọn vào mục Tùy chỉnh các lệnh > Chọn Tạo lệnh mới.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói (Hình 2).

Bước 3: Bạn nhập câu lệnh dùng để yêu cầu iPhone mở khóa tại mục Cụm từ (Lưu ý: Câu lệnh áp dụng chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tốt nhất nên chọn từ Open để cho thuận tiện nhất khi dùng). Sau đó bạn chọn vào Tác vụ > Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói (Hình 3).

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ tạo thao tác mở khóa bằng cách ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số bạn đã cài đặt và nhập đúng vị trí của mật mã số đó trong màn hình tạo cử chỉ mở khóa (Lưu ý: Để có thể tối ưu nhất trong việc thực hiện lệnh, bạn nên đặt mật khẩu điện thoại là 0000) > Chọn Lưu.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói (Hình 4).

Bước 5: Trong mục Tác vụ, bạn chọn Lệnh mới > Chọn Lưu và hoàn tất quá trình cài đặt.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói (Hình 5).

Bước 6: Sau khi hoàn thành tạo tính năng mở khóa bằng giọng nói, để kiểm tra, bạn thực hiện khóa màn hình và mở trình nhập mật mã số > Bạn thực hiện đọc câu lệnh (theo như đã cài đặt phía trên là Open). Sau đó, điện thoại sẽ tự động thực hiện theo cử chỉ mà bạn đã tạo để mở khóa.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói (Hình 6).

Chúc các bạn thành công!

Han(t/h)