Take a fresh look at your lifestyle.

Hoa tuyết mai – Xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng dịp Tết

Tuyết mai đang là loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng dịp Tết âm lịch 2022. Nếu bạn đang tò mò vì sao hoa tuyết mai được ưa chuộng đến vậy, cùng tham khảo dưới bài viết này.
Hoa tuyết mai có từ đâu?
Hoa tuyết mai hay còn gọi là hoa Mã Thiên Hương, hoa Bạch Câu. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Quan sát từ bên ngoài, bạn có thể dễ dàng thấy, loài hoa này có khá nhiều cành, chiều dài mỗi cành trung bình từ 1-2m, hoa có 5 cánh, nhỏ và mang màu trắng.
Điểm đặc biệt của hoa tuyết mai chính là những bông hoa và lá mọc dọc theo cành, tập trung nhiều ở phần đầu cành với mật độ dày tạo nên cành hoa rất xum xuê và đẹp mắt.
Tết âm lịch vài năm trở lại, nhiều gia đình chọn hoa tuyết mai để trang trí nhà đón năm mới.
Tại sao nhiều người chọn trang trí hoa tuyết mai dịp Tết?
Hoa tuyết mai lại tượng trưng cho đẹp thuần khiết, thanh tao. Với nhiều người, hoa tuyết mai thể hiện cho sự phát tài phát lộc, mang lại nhiều điều may mắn. Quan trọng nhất, loài hoa này rất đẹp và dễ chăm sóc.
Vì vậy hoa tuyết mai được nhiều gia đình chọn để trưng bày trong ngày tết Nhâm dần 2022 này, với mong ước một năm mới đầy ắp sự thịnh vượng và may mắn.
Cách cắm bình hoa tuyết mai đẹp đón Tết
Để có một bình hoa tuyết mai đẹp mắt, độc đáo trong dịp Tết, gia chủ cần lưu ý những điểm dưới đây:
– Gia chủ cắt chéo gốc cành hoa tuyết mai khoảng 45 độ và chẻ đôi gốc để cành hoa dễ hấp thụ nước hơn.
– Gia chủ cắm những cành hoa tuyết mai vào bình có kích cỡ phù hợp. Đồng thời, để hoa tuyết mai được tươi lâu, gia đình nên cho vitamin B1, đường hoặc chanh vào nước trong bình nước.
– Để bình hoa đẹp mắt, gia chủ nên cắm các cành hoa tuyết mai thẳng và cong xen kẽ nhau, uốn lượn sao cho tổng thể bình hoa có được độ mềm mại, uyển chuyển, hài hòa vừa mắt nhất.
Kinh nghiệm mua hoa tuyết mai chơi Tết
Để có những bó hoa tuyết mai trang trí phòng ngày Tết, gia chủ nên chọn những cành tươi, có hoa lá mọc đều, có độ cong và thẳng khác nhau. Sao cho, khi cắm sẽ tạo độ uyển chuyển, mềm mại cho bình hoa.
Hãy để hoa ở nơi thoáng, rộng rãi và cho hoa tắm sương vào ban đêm. Nếu thấy hoa tuyết mai có dấu hiệu rụng bông, lá, gia chủ nên thay nước và phun sương cho hoa để tăng độ tươi.
Thùy Anh/TH