Take a fresh look at your lifestyle.

Founder Tạ Gia Trung: “Cứ mạnh dạn làm, sai thì sửa”

Với quan điểm “cứ làm dù mọi thứ chưa hoàn hảo, nếu có sai thì làm lại; người làm nhiều thì mới bị sai nhiều”, Founder Tạ Gia Trung vẫn miệt mài, cố gắng sau nhiều năm liên tục khởi nghiệp thất bại. Và cho đến thời điểm này thì thành công đâu đấy đã mỉm cười với anh khi đồng hành cùng với các anh em Hệ thống Vạn Sinh Châu.
Anh Tạ Gia Trung – Tổng Giám Đốc (Vạn Sinh P&B); Giám Đốc Kinh Doanh và Tiếp Thị (DP Vạn Châu) & là cổ đông của một số Doanh nghiệp.
Con đường khởi nghiệp với nhiều ngã rẽ và vấp ngã
Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Nha Trang, với những tác động từ môi trường sống cùng những biến cố của gia đình, đã khiến anh Trung luôn khát khao sẽ trở thành một con người có đầy đủ tiền tài lẫn danh vọng, vì chỉ như thế mới có thể “giúp mình và giúp người”. Khát khao ấy lớn dần theo năm tháng, và chốn Sài Gòn hoa lệ đã được anh chọn là nơi hiện thực hóa giấc mơ lớn của đời mình. 
Đặt chân đến Sài Gòn với gần như với 2 bàn tay trắng, anh bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp bằng “nghề bán hàng”. Anh chia sẻ “Lúc đầu thì nghề này nó chọn anh đấy chứ, nhưng giờ là anh chọn nó”. Những tưởng chỉ cần nỗ lực hết mình thì thành quả sẽ đến, nhưng dù luôn nằm trong danh sách “nhân viên có thành tích xuất sắc” hàng quý hàng năm thì thu nhập của anh vẫn luôn ở mức “thiếu trước hụt sau”. 
Sau những năm tháng đầu tiên vật lộn ở đất Sài Gòn với những thành tựu không như mong đợi, anh đã mạnh dạn chuyển qua ngành khác thông qua lời giới thiệu của một người Sếp cũ và quyết định khăn gói rời Sài Gòn lên Bình Dương để tiếp tục hành trình lập thân, lập nghiệp. 
Tại vùng đất mới này, cơ hội được làm việc cho một Doanh nghiệp nước ngoài mang lại một mức thu nhập khá ổn cho Anh tại thời điểm ấy. Cũng chính từ đây, “hạt mầm” khởi nghiệp trong anh đã được “gieo trồng” và anh dần bắt đầu hiện thực hóa ước mơ trở thành Doanh nhân. 
Và giống như bao bạn trẻ khác, lần khởi nghiệp đầu tiên của anh thất bại cũng chỉ vì theo đuổi đam mê nhưng lại thiếu hụt kiến thức và kinh nghiệm. Doanh nghiệp nhỏ ra đời chưa bao lâu đã phải chết yểu sau một thời gian hoạt động.
Thất bại ngay lần đầu khởi nghiệp đã giúp anh rút ra được nhiều bài học cho riêng mình. Anh quay trở lại Sài Gòn sau lần thất bại đầu đời với quyết tâm sẽ khởi nghiệp lại khi có cơ hội. May mắn đến khi Anh được gia nhập vào một công ty chuyên phân phối các sản phẩm TPCN có nguồn gốc thiên nhiên hoàn toàn thuần Việt. Tại đây, anh có cơ hội được làm việc và kết giao với những người anh em đầy đam mê và bản lĩnh.
Với sức trẻ đầy nhiệt huyết cùng mong muốn tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân, anh Trung đã trải qua hàng loạt công ty với nhiều môi trường làm việc khác nhau từ những doanh nghiệp nước ngoài, đến những doanh nghiệp có tuổi đời chỉ mới vài tháng tuổi. Mỗi nơi đi qua đều đem lại cho anh những bài học, kinh nghiệm đáng quý để làm nền tảng cho mọi khởi sự về sau.
Sau một thời gian trải qua nhiều môi trường làm việc, anh đã học được nhiều bài học quý báu, thăng tiến từ quản lý đội nhóm đến quản lý cấp cao, quản lý phòng ban, chi nhánh…anh quyết định khởi nghiệp lần hai. Anh hùn vốn với một số anh em chiến hữu thành lập vài doanh nghiệp nhưng kết quả sau vài năm vẫn không được như mong đợi. Anh chia sẻ “Sau lần thất bại thứ 2, lúc này anh thực sự mất phương hướng và hoài nghi vào năng lực của bản thân”.
Với tinh thần ham học hỏi, luôn mong muốn đưa bản thân đến những giới hạn mới, anh không hề chùn bước mà tiếp tục tiến lên, anh chia sẻ “Khi đã nếm trải nhiều thất bại và qua đó tích cóp được kha khá kinh nghiệm, anh sẽ tiếp tục khởi nghiệp dù có thất bại bao nhiêu lần nữa”.
Bước ngoặc cuộc đời
Sau một thời gian vừa học vừa làm, thay đổi lớn bắt nguồn từ việc anh tham gia vào một khóa học CEO của Trường Doanh nhân Pace tổ chức. Ở nơi đây, thật may mắn anh được làm quen với rất nhiều anh chị em Doanh nhân thành đạt đang giữ các chức vụ rất cao tại doanh nghiệp của họ. Tuy đã đạt được những thành công nhất định, nhưng điểm chung của các anh chị là tinh thần cầu thị, ham học hỏi và trách nhiệm đối với xã hội. Đây cũng chính là nơi giúp anh thay đổi được cái nhìn, nâng cấp kinh nghiệm lẫn vốn sống để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. 
Anh Trung chính là điểm tựa về mặt tinh thần, nguồn động lực và tạo ra sự ảnh hưởng nhất định đến các anh em lãnh đạo trẻ trong doanh nghiệp
Khi đã có sự vững chắc hơn về mặt tài chính lẫn kinh nghiệm cũng là lúc anh muốn mình làm điều gì đó bứt phá và tạo ra được sự khác biệt, một hệ thống mới được hình thành mang tên Hệ thống Vạn Sinh Châu. Tại đây, anh đảm nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc (Công ty Vạn Sinh P&B); Giám Đốc Kinh Doanh và Tiếp Thị (Công ty Vạn Châu); và anh cảm thấy thật may mắn khi được đồng hành cùng với những cộng sự “tuổi trẻ tài cao”, tràn đầy nhiệt huyết và dày dạn trận mạc. 
Quyết tránh mắc phải những sai lầm trước đó cùng với suy nghĩ “muốn có một kết quả tốt nhất thì nhất định phải tìm ra được một phương pháp tốt hơn”, anh cùng với các cộng sự trong Hệ thống Vạn Sinh Châu luôn làm việc trên tinh thần “sẻ chia” và sử dụng “đúng người, đúng việc”, từ đó góp phần đáng kể vào sự thành công bước đầu mà Hệ thống gặt hái được. 
Với một người khá dày dặn kinh nghiệm cũng như đã trải qua nhiều nốt thăng trầm trong sự nghiệp, anh chính là điểm tựa về mặt tinh thần, nguồn động lực và tạo ra sự ảnh hưởng nhất định đến các anh em lãnh đạo trẻ trong doanh nghiệp. Tại đây, tất cả anh em đều cùng chung chí hướng và khát khao đem lại cho cộng đồng những sản phẩm tốt, mang nhiều giá trị hữu ích. Anh chia sẻ “Hệ thống lựa chọn hướng đi bền vững và mong muốn tạo nên được thành công bằng sự tử tế chứ không bất chấp chỉ để có được lợi nhuận”, đó cũng chính là tinh thần mà Hệ thống Vạn Sinh Châu đã và vẫn đang theo đuổi.
Có thể thấy, để đạt được những thành công ban đầu như thế này, Founder Tạ Gia Trung đã phải trải qua không ít những vấp ngã, khó khăn, thử thách. Anh cũng chính là minh chứng rõ nhất cho việc thu được “quả ngọt” nhờ vào tinh thần dám “thách thức giới hạn”, “nói được làm được”, đối với anh “chính trực là một sự lựa chọn” và cũng là tư chất tạo nên giá trị con người anh. 
Anh chia sẻ thêm: “Hãy luôn nỗ lực đến tột cùng để thực hiện ước mơ, khiếm khuyết của tuổi trẻ là thiếu kinh nghiệm nhưng bù lại chúng ta có sức trẻ, chỉ cần có định hướng đúng và thái độ tốt, mọi thứ đều có thể học hỏi được, thành công sẽ đến”. 
Bạn muốn hiểu thêm về Founder Tạ Gia Trung, hãy truy cập vào trang cá nhân của anh tại: https://www.facebook.com/gia.trung.779/