Take a fresh look at your lifestyle.

DU LỊCH HÀ GIANG THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI COVID-19

426
Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 đã tạo điều kiện cho việc mở cửa du lịch tại các địa phương. Ngành du lịch Hà Giang cũng đang hướng tới thích ứng an toàn với COVID-19.
Với mục tiêu đem đến cho khách hàng một điểm nghỉ dưỡng độc đáo, mang đậm không gian sống của người dân tộc Mông, Khu nghỉ dưỡng làng Mông hay còn gọi là H’mong Village thuộc khu Tráng Kìm (xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) dù mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút du khách khi đến với Hà Giang.
Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo Hà Giang luôn là điểm đến an toàn, tin cậy nên 9 tháng qua lượng du khách đến với Hà Giang cơ bản được duy trì. Trong 9 tháng, khách du lịch đến Hà Giang ước đạt hơn 678.000 lượt người.
Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist
“Khách du lịch an toàn, những người tham gia lao động trong ngành du lịch an toàn, điểm thứ hai là kết nối được các điểm đến trong và ngoài địa phương phải an toàn, và thứ ba là tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ trong chuỗi cung cấp cho khách du lịch phải đảm bảo an toàn.”
Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để khôi phục các hoạt động du lịch là phải nâng cao tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lao động trong ngành du lịch. Hà Giang đã và đang sẵn sàng đón khách du lịch, khi mà tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 của tỉnh đạt 80%, nhân lực trong ngành du lịch đã được đào tạo các quy trình đón khách bảo đảm an toàn.
Ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang
“Đối với Hà Giang trước hết chúng tôi tiếp tục thu hút khách du lịch, tuy nhiên khách đến Hà Giang phải đả bảo quy định mới trong công tác phòng chống dịch COVID-19.”
Năm 2020, tuy chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch Hà Giang nhanh chóng phục hồi trở lại, đón 1,5 triệu lượt khách, tạo ra 12.000 việc làm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đầu năm 2021, Hà Giang nằm trong top 10 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam do Hãng truyền thông quốc tế CNN bình chọn./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn