Take a fresh look at your lifestyle.

Dior, Louis Vuitton khác biệt trong show thời trang Cruise 2022

Cả 2 nhà mốt đều tổ chức sàn diễn ở không gian mang đậm dấu ấn nghệ thuật tại Pháp và Hy Lạp để truyền tải thông điệp bộ sưu tập.

Louis Vuitton trình diễn hiện đại

Tối 15/6, Louis Vuitton tổ chức buổi diễn thời trang trực tuyến tại địa điểm cách trung tâm thành phố Paris (Pháp) hơn 20 km. Với tinh thần vị lai trên từng thiết kế, nhà mốt đã lựa chọn quần thể nghệ thuật Axe Majeur được sáng tạo như một cây cầu lớn có 12 trụ cột xi măng cao hơn 10 mét, bên dưới là nhà hát hình bán nguyệt. Để tăng thêm vẻ hiện đại, họ lắp đặt mặt sàn gương nhằm tăng cường hiệu ứng phản chiếu cho từng bước chân của người mẫu, cũng như bật lên sự sáng tạo của nhà thiết kế Nicolas Ghesquìere.

Ban nhạc diễu hành trong show diễn

“Tất cả mang đến cảm giác như một ban nhạc diễu hành trên đường phố”, giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquìere chia sẻ trên Vogue. Các thiết kế được bao phủ bởi gam màu sặc sỡ cùng họa tiết được thiết kế dựa theo hình ảnh các hành tinh và mặt trăng. Ngoài ra, các hình ảnh đời thường trong cuộc sống như bãi đậu xe, thang cuốn… cũng xuất hiện. Các bộ trang phục khắc họa vẻ đẹp viễn tưởng với áo khoác và đầm suông. Ngoài ra, chất liệu da bóng và ánh kim cũng phần nào thể hiện rõ nét tinh thần vị lai. Các chi tiết cầu vai quân hàm, nút áo kim loại với họa tiết chạm khắc đính trên thân áo và cổ tay là điểm nhấn nổi bật trong bộ sưu tập của resort 2022 của Louis Vuitton.

Dior tái dựng vẻ đẹp Hy Lạp cổ đại

Khác với vẻ hiện đại của Louis Vuitton, Dior mang đến người xem nét văn hóa Hy Lạp cổ đại với không gian được dựng trên sân vận động Panathenaic tại Athens cùng nhiều ngôi đền ở Acropolis và Parthenon. Dàn người mẫu được hóa thân trở thành nữ thần bước xuống trần gian từ đỉnh Olympus.

Hình ảnh nữ thần Hy Lạp trong show Dior

Tại show resort 2022, Dior tái hiện hình ảnh các nữ thần cổ đại qua thông qua những thiết kế biến tấu từ trang phục peplos truyền thống của đất nước Hy Lạp. Để khắc họa hình ảnh đúng nhất về văn hóa Hy Lạp cổ đại, nhà mốt Pháp đã tìm kiếm những thợ may lành nghề ở địa phương như nghệ nhân Aristeidis Tzonevraki. Họ đã giúp thương hiệu truyền tải kỹ thuật thêu chỉ mảnh trên các thiết kế bar suit jacket. Biểu tượng của ngư dân đảo Hydra từ giữa thế kỷ 19 cũng được làm mới khi kết hợp với những thợ may chuyên về kỹ thuật tạo chi tiết bện thắt cổ điển.

Thiên Minh

Ảnh: Vogue