Take a fresh look at your lifestyle.

Cuộc đời bà trùm truyền thông Oprah Winfrey khiến thế giới nhiều lần rúng động

Cuộc phỏng vấn bom tấn của Oprah Winfrey với vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle về Hoàng gia Anh đang gây xôn xao dư luận. Oprah Winfrey được biết đến là người phụ nữ có số phận rất đặc biệt.

Vào sáng sớm 8/3 (giờ địa phương), đài CBS đã phát sóng cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle về Hoàng gia Anh với người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Ít ai biết rằng, bà trùm truyền thông này có cuộc đời ngập tràn đau thương nhưng đã vượt lên số phận trở thành người nổi tiếng thế giới.

Ngày 29/1/1954, cô bé người Mỹ gốc Phi Oprah Winfrey chào đời trong một nông trại nhỏ bang Mississippi (Mỹ). Tuổi thơ của bà gắn với những tổn thương tinh thần nghiêm trọng khi nhiều lần bị quấy rối tình dục năm lên 9 tuổi và mang thai ngoài ý muốn ở tuổi 14. Con trai bà qua đời chỉ 2 tuần sau khi sinh.

Suốt 4 năm tiếp theo, Oprah liên tục bị lạm dụng bởi chú ruột, bạn trai của mẹ và một người bạn của gia đình. Khi không thể chịu đựng, Oprah lấy hết dũng khí để bỏ nhà ra đi. Vượt lên tuổi thơ đầy vết sẹo, bà trở thành người phụ nữ xuất sắc bởi sự thông tuệ cũng như tài diễn thuyết tuyệt vời. Oprah đã trở thành phụ nữ da màu đầu tiên giành được công việc trên truyền hình ở tuổi 19.

Bà làm chủ của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng, trong đó có AM Chicago sau đổi tên thành Oprah Winfrey Show, chương trình ăn khách số 1 tại Mỹ.

“The Oprah Winfrey Show” được phát sóng trong 25 mùa, từ năm 1986 đến năm 2011 với độ phủ sóng trên 100 quốc gia, chương trình thu về 125 triệu USD vào cuối năm đầu tiên.

Trong 25 năm, Oprah phỏng vấn hơn 37.000 vị khách mời. Nhiều nhân vật đình đám cùng không ít bí mật được bà “khui” ra khiến dư luận thế giới rúng động. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson với các chi tiết bị bệnh bạch tạng, phẫu thuật thẩm mỹ… có hơn 90 triệu người xem, trở thành chương trình được nhiều người xem nhất trong lịch sử truyền hình.

Ngoài The Oprah Winfrey Show bà còn gây bất ngờ cho thế giới khi tham gia đóng phim. Diễn xuất của bà nhận được đề cử giải Oscar cho vai phụ Sophia trong bộ phim The Color Purple.

Ngoài ra, bà đã lập nên một tạp chí mang tên “O” Magazine cũng như một kênh truyền hình của riêng mình – OWN với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. “Tôi muốn kể những câu chuyện làm lay động lòng người, những câu chuyện mà ai cũng thể tìm thấy mình trong đó.

Bà cũng quyên góp cho nhiều quỹ từ thiện với mong ước chia sẻ sự thành công của mình đến những người nghèo khó. Bà trở thành biểu tượng cho trái tim ấm áp và giàu lòng nhân ái.

Giờ đây, khi đã bước sang tuổi 67, Oprah Winfrey đã có được tất cả những thứ mà người ta mơ ước: người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ, nhà xuất bản tạp chí và cũng là người sáng lập vô cùng tài năng…

Oprah Winfrey hiện sở hữu khối tài sản ròng lên tới 3 tỷ USD, có hơn 60 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội, 6 ngôi nhà, chiếc máy bay tư nhân trị giá 25 triệu USD, nhiều bất động sản có giá trị,…

Lan Hoa (TH)