Take a fresh look at your lifestyle.

CHUNG TAY CHĂM LO CHO NGƯỜI CAO TUỔI

459
Hôm nay, kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022). Thời gian qua, phát huy những giá trị tuyền thống tốt đẹp, Hội Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên người cao tuổi, nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, để người cao tuổi có điều kiện cải thiện đời sống và sống vui, sống khỏe.
Cụ Lê Thị Rộng năm nay đã 89 tuổi, thường xuyên bị đau ốm, gia đình cũng thuộc diện khó khăn. Thấy vậy, Hội Người cao tuổi ở địa phương thường xuyên đến hỗ trợ gạo, tiền, để gia đình có điều kiện chăm sóc cụ được tốt hơn.
Chị Nguyễn Thị Đoan Trang – Phường 3, TPVL, tỉnh Vĩnh Long
“Má tôi bên Hội Người cao tuổi thường xuyên đến thăm, động viên, tới tặng quà , rồi chúc Tết cho mẹ tôi sống vui sống khỏe, gia đình tôi rất cám ơn.”
Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Thành phố Vĩnh Long
“Ngoài việc là, trong dịp lễ mừng thọ rồi thì đối với hội thì có chỉ đạo cho các cơ sở tổ chức các đợt vận động, hoạt động để rồi làm sao mình có nguồn an sinh xã hội trao tận tay cho các cụ. Ngoài ra thì cũng vận động được các nguồn từ các nhà tài trợ, giúp cho chúng tối có nguồn lực đó để rồi chăm sóc tốt cho các cụ.”
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long đã chung tay vận động, phối họp các tổ chức trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nhiều hoạt động như tặng quà thường xuyên cho trên 40.000 trường hợp hội viên khó khăn, bệnh nặng; thăm, mừng thọ cho trên 10.000 người cao tuổi; hỗ trợ chi phí xây dựng, sữa chữa nhà đại đoàn kết cho hội viên khó khăn về nhà ở.
Thực hiện Chương trình “Mắt sáng người cao tuổi” Hội các cấp đã phối hợp tổ chức khám sàn lọc về mắt cho hơn 2.000 cụ, hỗ trợ đặt thủy tinh thể cho 418 cụ, với tổng phúc lợi trên 13,7 tỷ đồng. Ngoài ra, với trên 680 câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực, đã tạo nên sân chơi ý nghĩa, để người cao tuổi giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao, giúp cuộc sống thêm ý nghĩa, tinh thần thêm lạc quan và sống vui, sống khỏe.
Ông Nguyễn Văn Nhỏ – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long
“Hệ thống hội sắp tới đây thì cố gắng làm sao để ngoài hỗ trợ của nhà nước cho người nghèo thì hội còn có hỗ trợ vận động thêm hỗ trợ cụ thể cho những người cao tuổi bệnh nặng, những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện ổn định cuộc sống.”
81 năm qua, người cao tuổi Việt Nam nói chung, người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long nói riêng vẫn luôn giữ nguyên những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, động viên, hỗ trợ nhau cùng sống vui, sống khỏe; luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo và xứng đáng “Tuổi già nhưng chí không già. Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn