Take a fresh look at your lifestyle.

Căn hộ 42m² decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ

Có nhiều người nghĩ rằng, phải có một không gian thật rộng rãi để thiết kế nên tổ ấm lý tưởng. Tuy nhiên khi ngắm nhìn căn hộ này, mọi quan điểm nhanh chóng được thay đổi. Không gian hạn chế về diện tích nhưng vẫn đủ để tạo nên chốn đi về cực ấn tượng.

Một trong những khó khăn của gia đình vợ chồng trẻ này chính là đồ gia dụng. Trên thị trường hiện nay, đồ gia dụng và nội thất đều khá đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt.

Điều này khiến cặp vợ chồng trẻ trước khi cải tạo nhà cảm thấy vô cùng hoang mang, lựa chọn như thế nào để tạo nên sự hài hòa trong không gian là một bài toán vô cùng khó.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Căn hộ với những đường nét mềm mại, không gian rộng thoáng và hiện đại nhờ những giải pháp kiến trúc đặc biệt linh hoạt và sáng tạo của kiến trúc sư.

Cả hai đã quyết định lựa chọn studio thiết kế nội thất Ba Lan Raca Design Studio, khéo léo lồng ghép một cách phù hợp nhất với giải pháp kiến trúc và phong cách thiết kế mà họ đã lựa chọn.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Không gian trên tầng áp mái nhưng mang lại cuộc sống đáng mơ ước và thú vị dành cho cặp vợ chồng trẻ.

Đối với căn hộ nhỏ, nhóm kiến trúc sư đã kết hợp phòng làm việc với bếp nấu để đạt tối đa diện tích sử dụng sàn.

Chỉ một chiếc bàn dài bằng gỗ sồi đặt vị trí ở khu vực nấu nước, đồ dùng nhà bếp và khu vực đọc sách được bố trí tích hợp khéo léo, phân bổ chức năng phù hợp nhất, kết hợp với tủ lạnh và các ngăn tủ, tận dụng tốt chiều sâu của tủ sách để cân đối tỉ lệ, khối lượng đồ, sử dụng cửa gỗ để che giấu sự lộn xộn, tạo nên một tổng thể và tầm nhìn hài hòa nhất.

Đảm bảo điều kiện ánh sáng, từng khoảng diện tích nhỏ đều được sắp đặt ưu tiên đường đi của ánh sáng. Những nơi thiếu sáng được sử dụng màu sắc cho sơn kết hợp chiếu sáng nhân tạo để tăng cảm giác rộng thoáng cho căn nhà.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Không gian rộng rãi nhờ tận dụng những bức tường đứng, sơn màu trắng trần và sàn.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Góc phòng khách đẹp như mơ với màu trung tính, nhấn nhá bằng những gam màu tràn ngập sự tươi tắn.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Không chỉ đảm bảo điều kiện ánh sáng, thúc đẩy bố cục mở với ít sự phân chia không gian, từng khu vực được kết nối hài hòa giúp từng góc nhỏ rộng rãi. Trong phòng ngủ và phòng tắm được ngăn cách bằng các tấm kính lớn để mang lại sự riêng tư, cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên vào từng góc nhỏ.

Không gian được sắp đặt với màu sắc đơn giản, nội thất với những gam màu trung tính, nhường sắc màu nhấn nhá cho nội thất nhỏ hơn và đồ trang trí. Từng không gian đẹp hơn nhờ những chi tiết nhỏ tạo nên sức sống và sự duyên dáng.

Thiết kế của toàn bộ căn hộ dựa trên nền bê tông và màu trắng của sơn tường, trần nhà. Bằng cách nhấn mạnh sự tương phản của đồ nội thất đầy màu sắc và kết cấu phong phú, đa dạng đã tạo nên vẻ đẹp linh hoạt và khéo léo cho từng góc nhỏ.

Từng chiếc ghế hay đèn chùm, thảm trải sàn hay chậu cây, đường nét hình học của sàn nhà đều mang dấu ấn của phong cách hiện đại.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Họa tiết hình học được thể hiện từ đường viền sàn đến chăn ga trong phòng ngủ.

Căn hộ 42m2 decor tinh tế với nội thất và màu sắc hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Không gian phòng tắm nhỏ xinh, đẹp mắt.

Căn hộ trên tầng áp mái nhưng hoàn toàn thiết kế dựa trên những ưu điểm và khắc phục nhược điểm để tạo nên sự thư giãn, riêng tư và thoải mái cho người sử dụng. Sự chật chội, bức bối vì sự giới hạn về diện tích hoàn toàn bị phá bỏ, nhường cho sự tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất trong không gian hiện đại, đầy màu sắc và tràn ngập hứng khởi.

Theo Decomyplace