Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên chị em dễ dàng thực hiện tại nhà

Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể pha chế thành nhiều công thức mặt nạ chăm sóc da

mat na lam dep da anh 1

1. Mặt nạ thanh lọc da: Trộn hỗn hợp gồm 4 thìa bột rau xanh, 4 thìa đất sét kaolin và 4 thìa nước cốt dừa. Tiếp theo, thêm nước lọc vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ lên da trong vòng 15 phút. 

mat na lam dep da anh 2

2. Mặt nạ làm dịu da: Trộn hỗn hợp gồm một thìa bột yến mạch, 4 thìa bột hoa cúc, 4 thìa đất sét kaolin, một thìa bột nghệ, một thìa sữa chua và một thìa mật ong nguyên chất. Khuấy đều hỗn hợp đến khi đạt được độ sệt như kem. Có thể thêm một ít nước lọc nếu hỗn hợp quá đặc. Thư giãn với mặt nạ trong thời gian 15 phút.

mat na lam dep da anh 3

3. Mặt nạ tẩy tế bào chết: Trộn 2 thìa bột dâu tây, 2 thìa bột việt quất và 2 thìa bột nước cốt dừa. Khuấy đều hỗn hợp với một ít nước, sau đó đắp lên mặt trong khoảng 10 phút

mat na lam dep da anh 5

4. Mặt nạ nghệ làm sáng da: Trộn một thìa bột nghệ, một thìa mật ong để tạo thành hỗn hợp mịn. Đắp mặt nạ lên làn da đã được làm sạch. Giữ yên lớp mặt nạ trong 15 phút.

mat na lam dep da anh 6

5. Mặt nạ quả bơ dưỡng ẩm: Nghiền 1/4 quả bơ chín trong chén nhỏ. Thêm một thìa bột yến mạch cán mỏng hoặc cám yến mạch, một thìa mật ong nguyên chất. Trộn đều mọi thứ và đắp lên mặt với thời gian 10 phút.

mat na lam dep da anh 8

6. Mặt nạ chuối làm sáng da: Nghiền một nửa quả chuối trong chén nhỏ. Thêm một thìa nước cam, một thìa mật ong. Đắp hỗn hợp lên mặt và giữ yên trong 15 phút. 

Thu Trà-t.h