Take a fresh look at your lifestyle.

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn quá lười vận động

Xuất hiện bọng mắt
Bọng mắt xuất hiện do cơ thể bị tích nước.
Bọng mắt xuất hiện do cơ thể bị tích nước.
Bọng mắt xuất hiện do thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc và cũng có thể do tình trạng giữ nước gây ra. Lối sống ít vận động khiến cơ thể bị tích nước. Bạn nên tập yoga, đặc biệt là các tư thế tạo áp lực lên vùng đầu để tăng cường tuần hoàn máu, giúp giảm quầng thâm, bọng mắt.
Táo bón
Táo bón có thể khởi phát từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó là thói quen ngồi nhiều, ít vận động. Tập luyện giúp tăng nhu động ruột, thiếu sự vận động khiến hệ tiêu hoá hoạt động kém hiệu quả, gây ra tình trạng đầy hơi, táo bón. Nếu không có thời gian tập gym hay đi bộ, bạn có thể thực hiện các động tác giãn cơ đơn giản trong 5 phút để cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Thèm đồ ngọt
Thiếu vận động khiến bạn thèm ăn đồ ngọt.Thiếu vận động khiến bạn thèm ăn đồ ngọt.
Hoạt động thể chất giúp chống lại cơn thèm đường hiệu quả. Vận động làm tăng cường năng lượng và giải phóng endorphin, giúp tăng cảm giác hạnh phúc. Các hormone hạnh phúc này sẽ làm giảm cảm giác thèm đồ ngọt đáng kể. Vận động đầy đủ cũng giúp ngăn ngừa trầm cảm, cải thiện tâm trạng, nhờ đó giúp bạn tránh ăn uống theo cảm xúc.
Hay quên
Một nghiên cứu cho thấy những người có lối sống ít vận động cho thấy những thay đổi cấu trúc trong não ở khu vực thùy thái dương ở giữa. Khu vực này chịu trách nhiệm về khả năng ghi nhớ. Nếu bạn thấy mình hay quên, có thể bạn đang vận động quá ít. Nghiên cứu đã chỉ ra tập thể dục giúp tăng cường trí nhớ.
Đau đầu gối
 Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp và giúp xương khớp linh hoạt hơn.
Vận động là bí quyết để nới lỏng các khớp bị cứng. Tập thể dục có thể làm giảm bớt các triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là các bài tập cardio tác động thấp. Bệnh nhân bị đau đầu gối mãn tính nên tập thể dục. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp và giúp xương khớp linh hoạt hơn.
Minh Hằng/TH